Đôi khi, chỉ cần 3 ngày mùa thu là bạn sẽ say mê Osaka ngay từ lần đầu tiên

Nguồn: Wikipedia
Đối với nhiều người, Osaka có sự so sánh với Tokyo về sự hối hả, nhộn nhịp và những tòa nhà cao tầng. Mặc dù không sáng tạo như Kyoto về văn hóa, nhưng Osaka vẫn thu hút với lịch sử phong phú và ẩm thực đậm đà. Mùa thu đang gọi, và ở Osaka, 72 giờ là đủ để biến thành phố này thành kỷ niệm không thể quên.
Ngày Đầu Tiên

Nguồn: naaaaaoto-jsb.seesaa.net
Bắt đầu ngày mới tại quán “La Terrasse Cafe et dessert” với bữa sáng thơm ngon. Quán cafe khiêm tốn này ở ngay ngoài Trạm tàu Umeda và phục vụ nhiều món ăn sáng từ 10h sáng. Thưởng thức set ăn sáng bắt mắt như món Trứng Benedict, bánh kếp và sandwich mềm để bắt đầu một ngày đầy năng lượng (ít nhất là đến bữa trưa chứ nhỉ!)
Địa chỉ: Umekita Hiroba B1, 4-1, Ofukacho, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka, 530-0011
Trạm tàu gần nhất: Trạm Umeda
Giờ mở cửa: Hàng ngày, 10:00 sáng – 10:00 tối
Điện thoại: +81-6-6485-7788

Nguồn: japan-guide.com
Sau khi làm dạ dày sôi động với bữa sáng, hãy đến tòa nhà Umeda Sky, một điểm đến hàng đầu khi ở Osaka. Với chiều cao 173 mét, toà nhà này chỉ cách quán café một quãng đi bộ và có Đài Quan Sát Vườn Trên Không ở tầng 39. Hãy thưởng thức toàn cảnh thành phố từ khu vực quan sát ngoài trời, nơi các bức tường được làm hoàn toàn bằng thủy tinh. Điều này không phải dành cho những người sợ độ cao!
Địa chỉ: 1-1-88 Ooyodonaka, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka
Trạm tàu gần nhất: Trạm JR Osaka
Giờ mở cửa: Hàng ngày, 10:00 sáng – 10:30 tối
Điện thoại: +81-6-6440-3855

Sau khi thả hồn với cảnh đẹp toàn bộ thành phố, quay về khách sạn để chuẩn bị cho Tour Chiều Nara! Sau khi được đón, bạn sẽ đến Công Viên Nara nổi tiếng với Di Sản Thế Giới UNESCO, bao gồm Đền Todai-ji và Đền Kasuga Taisha. Nơi này kì diệu với những di tích tôn giáo từ thế kỷ 8! Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những chú nai đi lang thang tự do trong Công Viên Nara, nên hãy chào chúng nhiệt tình nhé!

Bạn có biết Đền Todai-ji được xây bằng gỗ và là công trình lớn nhất thế giới không? Tìm hiểu thêm về biểu tượng nổi tiếng này, từng đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ Nara, và về điểm đặc sắc, tượng Đức Phật đồng lớn 15 mét.

Tại Nara Nagomikan, cửa hàng lưu niệm lớn nhất ở Nara, bạn có thể mua những món đồ lưu niệm dễ thương cho người thân và bạn bè ở nhà!

Khi tour kết thúc tại Trạm Osaka Namba, dạ dày của bạn bắt đầu đòi ăn, là dấu hiệu cho bữa tối sắp đến. Được ở Nhật, đừng quên thưởng thức món okonomiyaki nhé?
Cuộc đi bộ ngắn từ trạm tàu đến Ajinoya Okonomiyaki, nhà hàng okonomiyaki được nhiều người khuyến nghị nhất ở Namba. Điều này là do cách thức phục vụ, hương vị tuyệt vời và thực đơn độc đáo. Tin vui là nhà hàng có thực đơn bằng tiếng Anh, nên đây sẽ là bữa tiệc okonomiyaki tuyệt vời để kết thúc ngày đầu tiên ở Osaka!
Địa chỉ: 1-7-16, Nanba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka, 542-0076
Trạm tàu gần nhất: Trạm tàu Osaka Namba
Giờ mở cửa: Thứ Hai: 6:00 tối – 10:45 tối/ Thứ Ba – Thứ Sáu: 12:00 trưa – 10:45 tối / Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ: 11:30 trưa – 10:45 tối
Điện thoại: +81-6-6211-0713
Ngày Hai

Chào mừng bạn đến ngày thứ hai ở Osaka với một ngày tuyệt vời tại Universal Studios Japan! USJ luôn là điểm đến số một ở Osaka, nơi có hàng loạt các công viên và trò chơi dành cho cả những người mạo hiểm và những người yếu tim.
Với những trò như Spiderman’s 4K3D và The Flying Dinosaur, bạn sẽ nghe thấy vô số tiếng la hét và nhìn thấy những cánh tay vẫy cuồng nhiệt giữa không trung khi tham gia những trò mạo hiểm kịch tính.

Nguồn: allabout-japan.com
Bạn có biết khu vực thu hút đông đảo nhất tại công viên là nơi nào không? Đó chính là khu “The Wizarding World Of Harry Potter”! Bạn không cần phải chờ đợi mãi ở nhà để nhận thư nhập học tại trường Hogwarts vì tại đây, bạn có thể chứng kiến phép màu và thậm chí mua đư ợc đũa phép của riêng mình!
Mẹo nhỏ: USJ thường điều chỉnh quy trình vào cửa khu “The Wizarding World Of Harry Potter” vào thời điểm cao điểm. Việc mua dây đeo tay VIP ở USJ sẽ giúp bạn bỏ qua hàng chờ dài và thưởng thức khu vui chơi này mà không cần phải lo lắng.

Nguồn: Pinterest
Chắc chắn bạn không muốn tham gia trò chơi “Expecto Patronum” với cái bụng đói, phải không? Tại USJ, có nhiều lựa chọn đồ ăn ngon và đẹp mắt như Mì Ăn Liền Spiderman, Bánh Mì Kẹp Thịt Heo Minion và Bánh Mochi.

Nguồn: pohtecktoes.com

Nguồn: pohtecktoes.com
Tin vui cho bạn, hầu hết các khách sạn đều cung cấp dịch vụ đưa đón đến USJ! Nếu khách sạn bạn ở không có dịch vụ này, hãy bắt một chuyến tàu và xuống ở Trạm Universal City, trên Tuyến JR Yumesaki.
Mẹo nhỏ: Nhân viên kiểm vé tại cổng rất chú ý đến tính hợp lệ của vé, nên Klook khuyến nghị bạn nên mua vé qua các đối tác chính thức để tránh rắc rối. Việc lướt web chính thức của USJ có thể khá khó khăn vì nó sử dụng tiếng Nhật chính là ngôn ngữ chính, vì vậy việc tìm trang web đáng tin cậy là quan trọng.
Nhấn vào đây để dễ dàng mua vé!
Địa chỉ: 2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Osaka Prefecture 554-0031, Nhật Bản
Trạm tàu gần nhất: Trạm Universal City
Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 8:30 sáng đến 9:00 tối
Điện thoại: +81 570-200-606
Và khi mặt trời buông lưng, hãy chuẩn bị cho cuộc sống về đêm tại khu vực sôi động nhất ở Dotonbori. Chỉ cách phố mua sắm 10 phút đi bộ, khu vực nổi tiếng này của Osaka sáng bừng ánh đèn neon và đèn LED, với nhiều quán bar và nhà hàng để bạn thưởng thức cuộc sống về đêm đặc sắc của Nhật Bản.
Đối với bữa tối, hãy thưởng thức một dĩa takoyaki tại Takoyaki Kukuru, món ăn phổ biến nhất của Osaka với hương vị đậm đà và kết cấu mềm mại.

Nguồn: Wikipedia
Sau một ngày đầy tiếng la hét, phép thuật và thưởng thức ẩm thực, cơ thể bạn cần một bữa nghỉ ngơi, và ở đất nước Nhật Bản, không gì tuyệt vời hơn việc kết thúc ngày bằng việc thư giãn trong suối nước nóng onsen.

Hãy đắm chìm đôi chân mệt mỏi vào suối nước nóng vàng bạc tại Arima Onsen Taikounoyu Spa, mở cửa đến 11 giờ tối, là điểm kết thúc lý tưởng cho một ngày dài. Suối nước nóng bạc, hay còn gọi là ginsen, giúp kích thích sự thèm ăn và tăng tốc độ trao đổi chất.

Ngược lại, suối nước nóng vàng, còn gọi là kinsen, chứa nhiều chất sắt và mang lại lợi ích như cách nhiệt và giữ ẩm cho da.

Arima Onsen Taikounoyu Spa, tọa lạc trong thị trấn onsen lâu đời nhất Nhật Bản, với lịch sử hơn 1400 năm, từng là nơi Hoàng đế, quý tộc và thậm chí Samurai tìm đến. Nơi này còn có các tiện ích như spa cá và phòng xông hơi.

Dễ dàng đến đây chỉ trong 60 phút bằng xe buýt từ Osaka. Bạn cũng có thể mua Thẻ Kansai Thru Pass để sử dụng dịch vụ xe buýt, tàu lửa và xe điện ngầm không giới hạn!
Địa chỉ: Arima-onsen, Arimacho, Kita Ward, Kobe, Hyōgo, Nhật Bản
Trạm tàu gần nhất: Trạm Arimaonsen
Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 10:00 sáng – 11:00 tối
Điện thoại: +81 78 904 0708
Ngày Ba

Nguồn: theculturetrip.com
Còn gì tuyệt vời hơn để bắt đầu ngày cuối cùng ở Osaka bằng một bữa sáng truyền thống Nhật Bản? Được biết đến như một trong những địa điểm ưa thích để thưởng thức bữa sáng ở Osaka, Nadaman tạo nên một không gian đẹp như tranh với bàn ăn đầy ắp các món ăn trên phòng chiếu tatami truyền thống. Nhà hàng này còn tự hào về cách trình bày tinh tế của mình, vì vậy đừng quên chuẩn bị chiếc máy ảnh trước khi bạn thưởng thức bữa ăn đầu tiên trong ngày nhé!
Địa chỉ: 5-3-68 Nakanoshima Kita-Ku | Rihga Royal Hotel B1, Osaka 530-0005, Osaka Prefecture
Trạm tàu gần nhất: Trạm Nakanoshima
Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 9:30 sáng – 6:00 tối
Điện thoại: +81 6-6443-7101

Nguồn: youinjapan.net
Sau khi thưởng thức bữa sáng, hãy bắt chuyến tàu khoảng 20 phút từ Trạm Nakanoshima đến Trạm Tennoji và bạn sẽ đến Công Viên Tennoji - công viên duy nhất ở Osaka có sân vườn động vật và bảo tàng nghệ thuật trong một. Bạn sẽ được chào đón bởi những cấu trúc động vật độc đáo (và có phần kỳ cục) trải rộng khắp công viên, đưa bạn đến Vườn Thú Tennoji gần đó.

Nguồn: expedia.com.au
Công viên này còn có một bảo tàng nghệ thuật, hồ và khu vườn truyền thống thu hút những người yêu thích hoa anh đào trong mùa nở. Nhưng đừng lo, công viên vẫn trở nên đẹp đẽ vào Mùa thu với phong cảnh lá vàng rực rỡ khắp nơi, hãy nhớ chụp nhiều bức ảnh tuyệt vời nhé!
Địa chỉ: 1_108 Chausuyamacho, Tennoji-ku, Osaka 543-0063, Osaka Prefecture
Trạm tàu gần nhất: Trạm Tennoji
Giờ mở cửa: Hàng ngày, từ 7:00 sáng – 10:00 tối
Điện thoại: +81 6-6771-8401

Nguồn: japanphototrip.com
Từ Công Viên Tennoji, đi một đoạn ngắn xuống Sở Thú Tennoji và hãy chào đón những chú sư tử, voi, gấu trúc đỏ, gấu koala và nhiều loài vật khác! Mở cửa từ năm 1915 và được biết đến là sở thú lớn thứ hai ở Nhật, Sở Thú Tennoji là ngôi nhà của hơn 300 loài vật, trong đó có cả loài chim Kiwi duy nhất ở Nhật.

Nguồn: osaka-map.com
Điều tuyệt vời nhất? Bạn có thể mua thức ăn để nuôi các loài vật tại đây! Chỉ cần mua một gói thức ăn từ cửa hàng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức thời gian chơi với chúng. Các động vật ở đây thân thiện và dễ gần, nên đừng ngần ngại, chúng sẽ không làm gì hại bạn đâu!
Địa chỉ: 1-108 Chausuyamacho, Tennoji Ward, Osaka, Osaka Prefecture 543-0063, Japan
Trạm tàu gần nhất: Trạm Tennoji
Giờ mở cửa: Hàng ngày, từ 9:30 sáng – 5:00 chiều
Điện thoại: +81 6-6771-8401

Nguồn: Flickr

Nguồn: Flickr
Trước khi chia tay Osaka, hãy dành vài giờ cuối cùng trong thành phố tuyệt vời này để ghé thăm Dontonbori lần nữa nhé! Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn kiểm tra những món hàng cuối cùng trong danh sách. Hãy đến sớm hơn hôm qua để đảm bảo rằng hầu hết, nếu không phải tất cả cửa hàng, sẽ mở cửa!

Nguồn: hdtimelapse.net

Nguồn: nytimes.com
Đừng quên thưởng thức chiếc bánh Tart Phô Mai Pablo nổi tiếng tại Dotonbori! Quán Pablo ở đây có không gian ẩm cúng hơn so với Himeji, cho phép bạn ngồi thư giãn trong không khí dễ chịu của quán cà phê trong khi thưởng thức hương vị ngon lành của chiếc bánh tart pho mát. Bạn cũng có thể chọn mang đi để tận hưởng ở nhà nếu muốn!

Nguồn: battera.co
Nếu bạn lo rằng sẽ không có đủ thời gian để ghé qua nhiều cửa hàng khác nhau, đừng lo lắng. Bản đồ chi tiết này sẽ giúp bạn tìm địa điểm ăn uống, mua sắm và thậm chí là hát karaoke (vì luôn có thời gian cho karaoke đúng không?).

Nguồn: dotonbori.or.jp
Địa chỉ: 2-3-15 Shinsaibashisuji, Chuo-ku, Osaka 542-0085, Osaka Prefecture
Trạm tàu gần nhất: Trạm Nankai Namba
Giờ mở cửa: Hàng ngày, từ 11:00 sáng đến 11:00 tối
Điện thoại: +81 662110826

Nguồn: tabelog.com
Khi bữa tối dần đến gần, hãy dạo bước xuống nhà hàng cơm-omu, nơi phục vụ món cơm ốp trứng (omurice) từ năm 1922! Là địa điểm xuất phát của món ăn nổi tiếng này, nhà hàng mang đến nhiều sự lựa chọn thơm ngon để bạn kết thúc ngày tại Osaka một cách tuyệt vời.
Địa chỉ: 2-7-27 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka 542-0086, Osaka Prefecture
Trạm tàu gần nhất: Trạm Nankai Namba
Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 11:30 trưa đến 10:00 tối
Điện thoại: +81 6-6211-7829
Đắm chìm trong vẻ đẹp độc đáo của Osaka
Rõ ràng, Osaka không giống như Tokyo, nhưng bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp độc đáo của thành phố, đặc biệt là trong những ngày mùa thu tuyệt vời này! Hãy cùng khám phá Osaka trong 3 ngày ngay từ bây giờ!