Ớt chuông có nhiều gam màu khác nhau như xanh, vàng, cam, đỏ. Ớt chuông không chỉ có lượng calo thấp mà còn giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe và chế độ ăn uống lành mạnh.
Giá trị dinh dưỡng
92% thành phần của ớt chuông là nước, còn lại là carbohydrate, protein, chất béo cùng với các khoáng chất và vitamin.
Các loại carbohydrate chủ yếu trong ớt chuông bao gồm glucose và fructose, mang lại hương vị ngọt tự nhiên cho ớt chuông chín và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ớt chuông là nguồn giàu vitamin C, một quả ớt chuông có thể cung cấp đến 169% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Ớt chuông cũng chứa khoảng 2% chất xơ, là nguồn cung cấp chất xơ phong phú, tốt cho hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, ớt chuông cũng cung cấp Vitamin K1, Vitamin A, Folate và Kali, và nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là Carotenoid – có trong số lớn ớt chuông chín.
Ớt chuông có lợi cho sức khỏe của mắt
Lutein và Zeaxanthin là hai loại Carotenoid được tìm thấy trong ớt chuông, giúp bảo vệ võng mạc khỏi các tác động của oxy hóa. Một nghiên cứu năm 2020 đã chỉ ra rằng một số loại ớt chuông (màu cam) có hàm lượng zeaxanthin cao. Ớt màu vàng chứa nhiều lutein.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Sử dụng ớt chuông trong chế độ ăn giúp bảo vệ mắt và giảm nguy cơ khiếm thị.
Phòng ngừa thiếu máu
Ớt chuông đỏ đặc biệt là nguồn cung cấp Sắt và Vitamin C phong phú, giúp tăng khả năng hấp thụ Sắt qua đường ruột.
Ớt chuông đỏ cung cấp đến 169% lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, tăng khả năng hấp thụ Sắt, phòng ngừa bệnh thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi dậy thì.
Chú ý khi sử dụng ớt chuông
Ớt chuông có lợi cho sức khỏe, nhưng một số người có thể bị dị ứng với phấn hoa và có thể phản ứng với ớt chuông. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Ớt chuông là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn lành mạnh, nhưng bạn cũng nên sử dụng một cách cân nhắc.
Nguồn: Trang tin tức về sức khỏe Medical News Today
Ớt chuông chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các loại Carotenoid khác nhau. Thêm ớt chuông vào bữa ăn sẽ cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.