Nước ép trái cây luôn là thức uống được ưa chuộng, nhưng nước ép trái cây đóng chai không hoàn hảo như quảng cáo.
Lượng đường trong nước ép trái cây đóng chai
Phần lớn nước ép trái cây đóng chai thường có hàm lượng đường Fructose cao.
Việc tiêu thụ quá nhiều có thể gây các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, tim mạch và rối loạn chuyển hóa.
Theo Nguyễn Thị Lâm, các sản phẩm nước ép trái cây đóng chai thường chứa nhiều đường và chất tổng hợp, gây hại cho sức khỏe.
Ít chất xơ
Trong quá trình làm nước ép trái cây, vỏ của trái cây thường được loại bỏ trước khi ép nước.
Tuy nhiên, phần vỏ này lại chứa nhiều chất xơ, nhưng nước ép trái cây đóng chai thường thiếu chất xơ.
Nước ép trái cây đóng chai thường có axit cao.
So với nước ép trái cây thông thường, nước ép trái cây đóng chai có axit cao, gây hại cho men răng.
Lượng axit cao kết hợp với lượng đường cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.
Cách sử dụng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe.
- - Ưu tiên sử dụng nước ép trái cây tươi thay vì nước ép trái cây đóng hộp. Hạn chế sử dụng đường khi pha nước. - Súc miệng với nước sau khi uống nước ép trái cây. - Chọn nước ép trái cây đóng hộp có thành phần trái cây từ 70% trở lên. - Uống tối đa 2 ly mỗi ngày và không sử dụng nước ép trái cây thay thế cho nước lọc.
Nguồn: Báo Tiền Phong
Tìm kiếm và mua sản phẩm tại Mytour:
Nước ép trái cây đóng chai có thể tốt cho sức khỏe nếu sử dụng hợp lý, không nên uống quá 1-2 ly mỗi ngày. Hãy bổ sung thêm trái cây tươi để cung cấp chất xơ cho cơ thể.