Bay bằng máy bay phủ vàng, đi du thuyền siêu sang, hoặc thậm chí 'phá hủy để xây dựng lại' cả khách sạn là những trải nghiệm đẳng cấp của Hoàng gia Ả Rập.
Du lịch sang trọng: Niềm vui thưởng thức ẩm thực của dòng họ Hoàng tộc Ả Rập khiến mọi người phải 'kính phục'
Chuyến bay mạ vàng
Sự giàu có của gia đình Hoàng gia Ả Rập luôn gây ấn tượng mạnh mẽ. Khi đi nghỉ dưỡng hoặc công du, họ thường mang theo những điều bất ngờ đặc biệt. Ví dụ, Quốc vương Ả Rập Saudi Salman Abdulaziz Al-Saud gần đây đã hạ cánh chiếc máy bay mạ vàng xuống sân bay Halim, Jakarta, Indonesia. Không chỉ nội thất, thang cuốn cũng được mạ vàng từ đỉnh đầu đến chân. Khoang hành khách được trang trí sang trọng và xa hoa đến từng chi tiết nhỏ, không thua kém phần tráng lệ như cung điện.
Trong hành trình công du mới đây, Quốc vương Ả Rập Saudi Salman Abdulaziz Al-Saud đã đưa chiếc máy bay mạ vàng của mình đến sân bay Halim, Jakarta, Indonesia. Ngoại thất và nội thất của máy bay lộng lẫy, thậm chí thang cuốn cũng được mạ vàng từ đỉnh đầu đến chân. Khoang hành khách được trang trí sang trọng và xa hoa đến từng chi tiết nhỏ, không kém phần tráng lệ như cung điện.

Gói trọn resort, phá đi xây lại theo sở thích
Mùa hè là thời điểm hàng trăm gia đình giàu có từ vùng Vịnh chuyển hướng sang châu Âu để mua sắm và tránh cái nóng oi bức. Một căn phòng tại một khách sạn 5 sao ở Anh đã phải trải qua quá trình phá đi và xây lại từ đầu để đáp ứng yêu cầu của một thiếu gia Ả Rập thuê trong suốt cả tháng.
Trong chuyến nghỉ dưỡng ở Pháp của gia đình hoàng gia Ả Rập, để phục vụ vua, quản lý biệt thự đã quyết định thay đổi toàn bộ cửa kính và trang trí bằng hàng tấn hoa tươi. Điều đặc biệt là việc lắp đặt một thang máy nổi từ bãi biển La Mirandole tới biệt thự nhằm phục vụ các thành viên quý tộc.
Một lần khác, có tới 700 khách giàu có đến từ quốc gia dầu mỏ đã lựa chọn nghỉ tại các khách sạn sang trọng ở Cannes (Pháp) với giá khoảng 750 bảng Anh/đêm. Điều đặc biệt là họ thường chi trả để đảm bảo sự riêng tư bằng cách thuê hết khu nghỉ dưỡng trong thành phố.

Xây dựng nguyên tòa lâu đài để nghỉ dưỡng
Vua tiền nhiệm Fahd bin Abdul Aziz đã sẵn lòng chi hàng trăm triệu USD cho mỗi chuyến đi. Nơi nghỉ dưỡng ưa thích của ông là Costa del Sol, Tây Ban Nha, nơi ông đã xây dựng một cung điện riêng có tên là “Mar Mar” ở thị trấn nghỉ mát Marbella, trung tâm của Costa del Sol. Khuôn viên bao gồm một loạt biệt thự sang trọng và hàng trăm phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao dành riêng cho vua và đoàn người theo đuổi. Ước tính mỗi chuyến du lịch của vua tốn từ 90 đến 300 triệu USD.

Đặt vé hạng sang cho đàn ưng đi máy bay
Một vị hoàng tử Saudi quyết tâm không chịu kém cỏi khi chi tiền để mua 80 vé hạng nhất cho 80 chú chim ưng của mình trong chuyến đi săn. Trước ánh mắt ngạc nhiên của hành khách, những chú chim ưng thoải mái ngồi trong khoang dành riêng cho giới đại gia.

Sở hữu máy bay và du thuyền sang trọng
Hoàng thân Alwaleed Bin Talal của Ả Rập Saudi sở hữu hơn 300 siêu xe trong bộ sưu tập ôtô của mình, trong đó có chiếc xế nạm kim cương trị giá khoảng 48 triệu USD. Hoàng tử thường sử dụng máy bay riêng (bao gồm cả máy bay phản lực và Boeing 747) làm phương tiện di chuyển. Chiếc Boeing 747 siêu sang có giá 220 triệu USD, trang bị ghế vàng, hai phòng ngủ, bàn ăn 14 chỗ và 11 tiếp viên.
Một trong những chiếc du thuyền của ông Alwaleed là New Kingdom 5KR dài 86 m, xuất hiện trong loạt phim điệp viên 007 James Bond. Du thuyền này có phòng nhảy disco, rạp chiếu phim, bãi đỗ trực thăng, các phòng tiếp khách và nhiều tiện nghi khác khiến người khác 'ngỡ ngàng'.

Theo SuZi Nguyễn/Ngôi sao
***
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour.com
Mytour.comNgày 1 Tháng Chín, 2017