Hiện nay, nui được sử dụng rộng rãi làm món ăn phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người không biết chính xác nguyên liệu làm nên nui, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Nui làm từ nguyên liệu gì? Quy trình sản xuất nui
Nui được làm từ bột mì và nước. Trong quá trình nhào bột, người ta thường thêm trứng và phụ gia để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất.
Quy trình sản xuất nui như sau:
Trộn bột mì với nước, sau đó nhào bột thành hỗn hợp và tạo thành hình dạng mong muốn (ép, cán, đúc khuôn). Sau đó, nui được sấy khô và làm nguội bằng quạt máy trong vòng 7 giờ. Cuối cùng là giai đoạn đóng gói và in bao bì tự động, phân loại theo từng gói.
Các dạng của nui
- Mì dạng ống (khoảng 15 cm).
- Mì dạng ống cong.
- Mì dạng bươm bướm.
- Mì dạng xoắn.
- Mì dạng ngôi sao.
- Nui chiên (được chế biến thành dạng đóng gói).
Cách chế biến nui
Tùy vào từng loại nui, cách chế biến sẽ khác nhau. Thông thường, nui ống được dùng để nấu các món như nui xào bò, nui nấu xương heo, nui nướng phô mai,... hoặc là làm nui chiên. Còn nui xoắn, nui sao thường được dùng cho trẻ em vì nhỏ và mềm.
Bạn sẽ quan tâm đến:
- Cách lựa chọn nui phù hợp cho từng món ăn
- Cách nấu nui với xương heo một cách đơn giản nhưng ngon miệng cho những người bận rộn
- Có nên cho trẻ em ăn nui hay không?
Trên đây là những thông tin về nui và cách chế biến. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bà nội trợ biết cách lựa chọn và chế biến món ăn từ nui. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!
Mua nui chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour để chế biến nhiều món ăn ngon: