Nước cốt dừa được sử dụng để làm cho các món ăn truyền thống của Việt Nam thêm đậm đà vị ngon, từ món ngọt đến món mặn. Bạn đã biết về những lợi ích tuyệt vời khác của nước cốt dừa chưa? Hãy để Mytour tiết lộ cho bạn nhé!
Những lợi ích của nước cốt dừa đối với sức khỏe
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Nước cốt dừa chứa axit lauric chiếm khoảng 50%. Loại axit này giúp cải thiện mức độ cholesterol và sức khỏe tim mạch của người sử dụng.
Ngoài ra, chất béo trong nước cốt dừa giúp giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), điều hòa huyết áp, làm cho mạch máu linh hoạt và không bị xơ vữa.
Giúp tạo cơ bắp và giảm mỡ
Nghe có vẻ mâu thuẫn vì nước cốt dừa chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, chất béo trong nước cốt dừa là chất béo tốt, giúp bạn cảm thấy no và hạn chế việc ăn quá nhiều hoặc ăn vặt suốt ngày.
Các axit béo tăng cường khả năng tiêu hao năng lượng và thúc đẩy hoạt động vận động, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và phát triển cơ bắp săn chắc hơn.
Có bằng chứng cho thấy chất béo MCT trong nước cốt dừa có thể hỗ trợ giảm cân, cải thiện thành phần cơ thể và quá trình trao đổi chất.
Ngăn ngừa quá trình lão hóa
Nước cốt dừa giúp ngăn chặn quá trình lão hóa daTrong nước cốt dừa chứa Kinetin, Cytokinin và Trans – Zeatin giúp chống lại sự hình thành huyết khối, phòng ngừa ung thư và ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nước cốt dừa chứa nhiều dưỡng chất giúp củng cố hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể chống lại virus, nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng.
Nước cốt dừa giúp tăng cường miễn dịchNgăn ngừa cảm giác mệt mỏi
Nước cốt dừa không chỉ chứa axit béo có lợi cho sức khỏe mà còn là nguồn cung cấp quan trọng của các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lượng máu, ngăn cơ thể mất nước gây tiêu chảy và đồng thời cung cấp năng lượng cho não.
Giảm nguy cơ viêm loét
Các chất điện phân trong nước cốt dừa giúp nuôi dưỡng niêm mạc đường tiêu hóa, làm cho đường ruột khỏe mạnh hơn và giảm tình trạng táo bón.
Với niêm mạc được bảo vệ, tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng giảm đi đáng kể.
Nước cốt dừa được sử dụng để nấu các món ăn nào?
Nhiều món ăn được chế biến kết hợp với nước cốt dừa để tăng hương vị đậm đà và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.
Nước cốt dừa phù hợp với cả món chay và mặn như súp, cà ri,...
Không chỉ thế, nước cốt dừa còn là thành phần chính của các món ngọt như chè, xôi hoặc khi làm bánh.
Món ngon từ nước cốt dừaVới nước cốt dừa, việc sử dụng thực sự dễ dàng. Bạn có thể uống trực tiếp nước cốt dừa thay thế cho sữa bò hàng ngày hoặc sử dụng nó khi chế biến với các thực phẩm dinh dưỡng. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có sức khỏe tốt nhờ những mẹo của Mytour.
Nguồn: Healthline
Mua nước cốt dừa các loại tại Mytour: