Nước đun sôi để nguội đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, hiện nay lại có nhiều quan điểm cho rằng việc sử dụng nước đun sôi để nguội không thực sự tốt. Mytour sẽ cung cấp cho bạn thông tin tham khảo về việc nước đun sôi để nguội có thực sự tốt hay không.
Nước đun sôi để nguội có bị thiu không?
Dù bạn khó cảm nhận sự thiu mùi của nước đun sôi để nguội, thực tế là nước đun sôi để nguội có thể bị thiu.
Sự thiu mùi của nước sôi để nguội xuất phát từ vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, cho dù bạn sử dụng nước ao, sông, hay nước máy để đun sôi, khi để lâu, nước sôi để nguội vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn.
Tuy nhiên, khác với thực phẩm khác, nước đun sôi để nguội không cung cấp nhiều thức ăn cho vi khuẩn, nên lượng vi khuẩn xâm nhập cũng ít hơn. Thời gian để nước đun sôi để nguội thực sự thiu cũng lâu hơn - 24 tiếng.
Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?
Có thể – nếu bạn uống nước đun sôi để nguội đúng cách.
Nước chiếm hơn 75% cơ thể con người và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. So với nước chưa đun sôi, nước đun sôi có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và đường ruột, giúp uống nước đun sôi để nguội an toàn hơn.
Nước lọc và nước khoáng tinh khiết cũng là lựa chọn an toàn vì đã được xử lý và làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, nhiều người thường ưa chuộng nước đun sôi để nguội vì tiết kiệm và không có mùi vị lạ từ khoáng chất như nước khoáng.
Uống nước đun sôi để nguội an toàn nhất như thế nào?
Nước đun sôi nên uống trong vòng 2 tiếng sau khi nấu. Lâu hơn thì nước dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Hãy chọn nguồn nước sạch và được lọc để đun sôi thay vì sử dụng nước từ ao, hồ, sông suối. Điều này giúp hạn chế thức ăn cho vi khuẩn và giảm sự xâm nhập của chúng.
Chọn nguồn nước không chứa kim loại nặng để đảm bảo sức khỏe, vì khi đun sôi, kim loại nặng có thể tạo ra chất độc hại.
Uống nước là cần thiết và chúng ta nên uống nước đã đun sôi kỹ và để nguội, hoặc nước lọc, nước khoáng tinh khiết để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho đường ruột.
Nguồn tham khảo: eva.vn