Theo thông tin từ đại học Oxford Brookes, nước ép từ củ dền chứa lượng lớn Vitamin, khoáng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Nếu chỉ sử dụng củ dền một mình sẽ khá đắng và khó uống, nhưng chỉ cần thêm vài nguyên liệu khác, bạn sẽ có một ly nước ép hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1 củ dền nhỏ
- 1 quả cam
- 2 củ cà rốt
- 50ml nước đường
Cách làm nước ép cam dền cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Củ dền và cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
Cam cắt đôi, vắt lấy nước.
Ép nước
Lần lượt cho củ dền và cà rốt vào máy, ép lấy nước.
Pha nước
Đổ tất cả nguyên liệu vào ly, khuấy đều, thêm đá lạnh là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Nước ép cam dền cà rốt rất có ích cho sức khỏe, tuy nhiên chỉ nên uống 1 - 2 lần mỗi tuần và uống ngay sau khi pha. Vì nước cam nếu để lâu trong không khí sẽ trở nên đắng và không ngon như lúc mới.
Bạn có thể quan tâm:
- Uống nhiều nước ép cà rốt: Có lợi hay có hại?
- 5 ứng dụng tuyệt vời của nước cam mà bạn nên biết