Công nghệ lọc RO phù hợp cho việc lọc nước ở Việt Nam
Hiện nay trên thị trường có ba công nghệ lọc nước phổ biến nhất là UF, Nano và RO. Công nghệ lọc Nano và UF thích hợp cho các nguồn nước đã đạt chuẩn sạch như tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, nơi nước máy có thể uống trực tiếp từ vòi. Để nâng cao chất lượng nước uống, họ sử dụng máy lọc nước ion kiềm với công nghệ lọc UF hoặc Nano để giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Tuy nhiên, tại Việt Nam, do nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm và người dân sử dụng nhiều loại nước khác nhau như nước máy, nước giếng, giếng khoan,... nên công nghệ lọc RO là lựa chọn phù hợp nhất. RO giúp loại bỏ hiệu quả các tạp chất và chất ô nhiễm, tạo ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.Công nghệ lọc RO có ưu điểm là phù hợp để lọc sạch đa dạng nguồn nước ở Việt Nam bằng cách sử dụng màng lọc với kích thước <0,001 µm. Công nghệ này loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng và cả các khoáng chất tự nhiên có trong nước, tạo ra nước tinh khiết không có khoáng chất. Điều này khiến nước RO có độ pH từ khoảng 5.0 đến < 7.0 (tùy thuộc vào pH của nước đầu vào). Việc sử dụng nước này lâu dài có thể không tốt cho sức khỏe.Giải pháp bền vững với công nghệ biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
Theo đại diện của Daikiosan, Makano cho biết: 'Trước đây, chúng tôi đã thử nghiệm công nghệ điện phân cực trơ cho máy lọc nước ion kiềm, tương tự như một số hãng khác hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ này có nhược điểm là phụ thuộc vào lõi khoáng nhân tạo hoặc dùng lọc UF để giữ khoáng như máy ion kiềm nhập khẩu, làm giảm tính an toàn và sạch của nước.'Khi lõi khoáng nhân tạo không còn hoạt động, máy lọc nước ion kiềm cực trơ trở về như lọc RO, khiến nước trở nên axit. Sau một thời gian nghiên cứu, hãng đã thành công trong việc phát triển công nghệ điện phân cực tan, sử dụng điện cực Magie và đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích để khắc phục các hạn chế của nước RO và công nghệ điện phân cực trơ hiện có trên thị trường, đảm bảo nước sạch và an toàn.
Theo hãng, công nghệ điện phân bằng điện cực magie tạo ra nước ion kiềm tươi với chỉ số Hydrogen từ 600 đến 1.800 ppb, ORP từ -300 đến -780 mv, pH từ 7.5 đến 10 (có 4 mức để lựa chọn) rất tốt cho cơ thể và tiện ích trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, công nghệ này không cần sử dụng thêm lõi khoáng nhân tạo và không phụ thuộc vào khoáng chất đầu vào không thể kiểm soát, giúp duy trì các chỉ số ion kiềm tươi trong khoảng 5 năm cho một gia đình và 20 năm cho một người sử dụng, tương đương hoặc tốt hơn hàng nhập khẩu.
Công nghệ điện phân bằng điện cực Magie đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ của Bộ Khoa học & Công nghệ cấp bằng sáng chế giải pháp hữu ích.
Nếu khách hàng lo ngại về việc quên thay lõi làm nước trở nên axit, họ có thể nâng cấp lên máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi.
Ngoài các loại máy lọc nước ion kiềm tươi dạng tủ đứng, dưới gầm và trên bàn, hãng Daikiosan và Makano cũng cung cấp thiết bị biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi. Sản phẩm này được thiết kế để phục vụ hơn 12 triệu hộ gia đình đang sử dụng máy lọc nước RO. Với sản phẩm này, người dùng chỉ cần sử dụng hệ thống máy lọc nước hiện có và thực hiện 3 bước đơn giản để nâng cấp lên nước ion kiềm tươi, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.Vấn đề quan trọng về tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khoẻmáy lọc nước ion kiềm tươiTheo BS. CK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5, giàu hydrogen và phân tử nước siêu nhỏ, có thể hỗ trợ cân bằng nội môi, cải thiện quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, trung hòa các gốc tự do và các chất chuyển hóa có tính axit trong cơ thể. Điều này có thể giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng của một số bệnh lý về dạ dày. Sử dụng nước ion kiềm tươi giàu hydrogen, vốn là chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp giảm gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa làn da và mang lại nhiều tác dụng tích cực khác cho cơ thể.”