Đỉnh cao của công thức nước chấm mắm gừng đây ạ! Em thường chấm kèm với bánh tráng, ốc, bún, cá, gà, vịt luộc… thì ngon tuyệt vời luôn ạ!
Bí quyết làm nước chấm mắm gừng:
- 3 thìa cà phê nước mắm ngon
- 1 thìa cà phê đường trắng tinh tế
- 1 nhánh nhỏ gừng tươi, sau khi rửa sạch, bằm thật nhỏ. Nếu mọi người giã gừng, nhớ vắt qua nước gừng để tránh hương đắng, giữ ngon hương.
- 2 tép tỏi băm nhuyễn mịn
- 1 quả ớt tươi, thái lát hoặc bằm nhỏ
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi mát
- 1/4 thìa cà phê gia vị mì chính
- 2 thìa cà phê nước sôi để nguội
Phương pháp pha nước chấm mắm gừng:
- Đổ nước sôi để nguội vào bát nhỏ, thêm đường + gia vị mì chính vào khuấy tan.
- Băm nhuyễn tỏi và gừng, sau đó trộn vào hỗn hợp nước mắm. (Chú ý rằng nên cho tỏi và gừng vào nước trước để chúng nổi lên trên mặt, nhìn rất đẹp mắt)
- Tiếp theo, thêm nước cốt chanh và khuấy đều với nước mắm. Cuối cùng, thêm ớt tươi vào để hoàn thành.
Nếu thực hiện đúng cách, tỏi và ớt sẽ nổi lên làm cho nước chấm trở nên hấp dẫn.
>> Chết ngất với cách làm món chả bắp, chồng đảm bảo mê mệt, ăn hết nhanh chóng
>> Bí quyết làm bánh ngô giòn thơm phức, chỉ ăn 1 lần là nghiền ngay