Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Hãy cùng Mytour khám phá những ảnh hưởng tích cực của nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên nhé!
Nước mắm tự nhiên là gì?
Nước mắm được sản xuất từ cá hoặc tôm cùng một số loài động vật dưới nước khác, sau đó được ướp với muối trong thời gian dài. Hiện nay, nước mắm được làm từ các loại cá biển như cá cơm, cá thu, và cá nục. Tùy thuộc vào hàm lượng đạm, nước mắm được phân loại thành nước mắm cốt, nước mắm loại 1, và nước mắm loại 2.
Nước mắm cá cơm là loại nước mắm có hương vị thơm ngon và hàm lượng đạm cao nhất. Cá cơm sau khi được đánh bắt, sẽ được ướp với muối biển tinh khiết và ủ theo phương pháp truyền thống trong 12 tháng để tạo ra những giọt nước mắm đậm đà và thơm ngon nhất.
Tác dụng của nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên
Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước mắm tự nhiên ngày càng tăng cao khi mọi người chú trọng đến lối sống lành mạnh. Nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên không chỉ thơm ngon mà còn an toàn và có lợi cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu, nước mắm từ cá cơm than chứa những thành phần có lợi cho sức khỏe như thế nào?
- Nước mắm từ cá cơm than cung cấp hơn 13 loại axit amin, đặc biệt là lysine - giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và thúc đẩy sự phát triển chiều cao tối đa.
- Quá trình lên men tạo ra nước mắm cũng tăng cường hàm lượng vitamin nhóm B, B12 và cung cấp sắt tự nhiên, có lợi cho phụ nữ mang thai.
Nhờ vào những dưỡng chất tự nhiên này, các bà nội trợ thường ưa chuộng nước mắm này, đặc biệt là trong việc chế biến các món ăn cho trẻ nhỏ.
Chúng ta đã biết được những lợi ích của nước mắm từ nguyên liệu tự nhiên cho sức khỏe người dùng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về giá trị của nước mắm. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!
Nguồn tham khảo: afamily.vn