Nước sâm có vị thơm đặc trưng, khi uống cảm nhận vị ngọt dịu, thanh mát. Nếu bạn đã mê mẩn vị thơm của nước sâm, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về công dụng và cách nấu nước sâm từ rong biển nhé!
Tết là dịp ưa thích ăn đồ nóng, nhưng lại ít uống nước, dễ gặp tình trạng nhiệt miệng. Nước sâm rong biển không chỉ giúp làm mát cơ thể mà còn giải độc, phòng tránh nhiệt miệng. Hãy thử nấu nước sâm rong biển theo công thức sau.
Danh sách nguyên liệu cho nước sâm rong biển
- 100gr rong biển
- 200gr đường phèn
- 2 quả la hán quả
- 50gr lá thuốc dòi
- 50gr cây mã đề
- 10gr bông cúc
- 50gr bông ngò
- 50gr râu bắp
- 30gr gừng
Cách chuẩn bị nước sâm từ rong biển
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua rong biển, hãy rửa sạch và ngâm 20 phút với 30gr gừng trong 500ml nước. Việc này giúp giảm mùi tanh của rong biển.
Đập dập và lột vỏ hai quả la hán quả, sau đó cho vào túi lọc.
Bước 2 Nấu nước sâm từ rong biển
Chuẩn bị nước sâm từ rong biểnSau khi rửa sạch, rong biển được cho vào nồi nước sôi với 2,5 lít nước. Nấu cùng với la hán quả khoảng 40 phút với lửa nhỏ. Tiếp theo, thêm 50gr thuốc dòi, 50gr bông ngò, 50gr mã đề và 50gr râu bắp vào.
Cuối cùng, cho thêm 200gr đường phèn vào và nấu tiếp khoảng 20 phút là tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị.
Bước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh
Nước sâm từ rong biển có thể uống nóng hoặc lạnh, đều thơm ngon.Nước sâm từ rong biển có thể uống nóng hoặc lạnh, và màu nâu óng ánh rất đẹp mắt.
Thưởng thức
Nếu thử một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của rong biển và cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức dần dần.
Thưởng thứcMột số điều cần lưu ý khi uống nước sâm
Nước sâm có lợi nhưng bạn cũng không nên uống quá nhiều trong 1 ngày, đặc biệt là vào buổi tối. Người lớn chỉ nên uống 300-500ml một ngày, trẻ em nên uống 200-300ml một ngày.
Một số điều cần lưu ý khi uống nước sâmBạn không nên uống nước sâm sau khi ăn thực phẩm tươi sống để tránh rối loạn tiêu hóa.
Có những người không thích hợp uống nước sâm như phụ nữ mang thai, người bị sốt do nhiễm trùng, người già yếu,..
Vào những ngày Tết khi ăn nhiều đồ nóng, bạn có thể dễ bị nhiệt trong người. Hãy học cách nấu nước sâm rong biển để dành uống từ từ từ giờ, đảm bảo bạn sẽ không gặp vấn đề nhiệt miệng trong ngày Tết nữa đâu.