Nước vôi là gì và tác dụng của nó trong nấu ăn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nước vôi là gì và có vai trò gì trong nấu ăn?

Nước vôi là dung dịch trắng đục tạo ra từ bột vôi hòa vào nước, giúp giảm mùi hăng, vị đắng và làm mứt hoặc bánh dẻo, dai hơn.
2.

Làm sao để pha nước vôi trong đúng cách cho món ăn?

Để pha nước vôi, cho bột vôi vào nước lạnh, khuấy đều, để yên vài giờ để lớp cặn lắng xuống, rồi lọc lấy nước trong ở dưới.
3.

Nước vôi có tác dụng gì khi làm mứt truyền thống?

Nước vôi giúp giảm mùi hăng, vị đắng và làm mứt dẻo, dai, thơm ngon hơn. Nó cũng giúp mứt không bị nhão khi sên.
4.

Có những lưu ý nào khi sử dụng nước vôi trong để chế biến món ăn?

Khi sử dụng nước vôi, cần tuân thủ đúng lượng sử dụng, đeo găng tay để bảo vệ da, và rửa lại nguyên liệu với nước sạch sau khi ngâm.