Nhiều người tin rằng nuốt phải kẹo cao su sẽ gây ra tình trạng dính ruột và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Liệu điều này có đúng không? Cùng Mytour khám phá vấn đề này ngay bạn nhé!
Thành phần chính của kẹo cao su
Kẹo cao su thường được làm từ gôm và đường. Ngoài ra, nó còn chứa một số chất tạo màu và mùi, cũng như xylitol, tùy thuộc vào từng nhãn hiệu.
Thường thì, gôm trong kẹo cao su được làm từ chất đàn hồi, sáp ong hoặc nhựa thông,...
Bên cạnh đó, gôm còn có chứa chất béo và sữa nhũ hóa.
Dạ dày có thể tiêu hóa được kẹo cao su không?
Thức ăn thường được răng nghiền và tiêu hóa trong dạ dày, tạo ra chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, kẹo cao su không được tiêu hóa theo cách này khi vào cơ thể.
Dạ dày chỉ hấp thu được đường trong kẹo cao su, không tiêu hóa được phần gôm.
Ngay cả khi gặp axit mạnh, kẹo cao su vẫn không phân hủy, vẫn tồn tại trong dạ dày.
Vậy, nuốt kẹo cao su có nguy hiểm không?
Không. Dạ dày sẽ đào thải kẹo cao su ra ngoài sau 2 ngày, dù không tiêu hóa được.
Dù dẻo và dính đến đâu, kẹo cao su cũng không thể đánh bại được hệ tiêu hóa mạnh mẽ.
Tuy nhiên, không nên nuốt một lượng kẹo cao su quá lớn cùng một lúc, vì điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn ruột.
Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng vẫn có khả năng. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, vì hệ tiêu hóa của họ còn nhỏ hơn nhiều so với người lớn.
Những điều cần lưu ý khi nhai kẹo cao su
Chọn lựa những loại kẹo cao su có uy tín và chất lượng, để bảo vệ sức khỏe tốt hơn khi sử dụng.
Cẩn thận khi cho trẻ sử dụng kẹo cao su, tránh việc trẻ nuốt quá nhiều kẹo cùng một lúc.
Khi mua kẹo cao su, hãy đến các siêu thị lớn để đảm bảo nguồn gốc sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Nguồn tham khảo: suckhoe.vnexpress.net
Đừng bỏ lỡ cơ hội đến Mytour ngay, để mang về cho gia đình những sản phẩm chất lượng nhất nhé!