Đã là một người yêu thích đồ ngọt thì không thể bỏ qua món mứt Nutella hấp dẫn này! Hãy cùng khám phá cách làm mứt ngọt này qua bài viết dưới đây nhé!
Bạn đã từng nghe đến món mứt ngọt Nutella hấp dẫn kèm với bánh mì mà mọi người đều không thể bỏ qua chưa? Vậy Nutella là gì? Tại sao lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng Mytour khám phá loại mứt đặc biệt này và cách tự làm Nutella đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Nutella là gì?
Nutella được coi là một loại sô cô la hoặc một loại gia vị tuyệt vời kèm với bánh mì. Nutella được sản xuất bởi công ty Ferrero vào năm 1964 tại Ý. Đến nay, sản phẩm này đã được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích trên toàn thế giới.
Thành phần chính của Nutella bao gồm hạt phỉ, bột cacao, sữa ít béo, đường và dầu cọ với hàm lượng 71,5% hạt phỉ và 19,5% sô cô la. Tại Mỹ, Nutella còn bổ sung thêm thành phần đậu nành.
Nutella được sử dụng như một loại mứt ngọt và thường được kết hợp trong nhiều món ăn như bánh mì nướng kèm Nutella, panna cotta, bánh donut, bánh chuối, bánh bông lan,...
Công dụng tuyệt vời của Nutella
Với hai thành phần chính là hạt phỉ và socola, Nutella mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi sử dụng:
Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Hạt phỉ và socola đều chứa những thành phần có lợi cho tim mạch. Acid oleic có trong hạt phỉ giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu. Socola cũng chứa flavanols giúp cải thiện lưu lượng máu ở động mạch, không bị tắc nghẽn.
Gia tăng sức khỏe xương khớp: Mangan và magi trong Nutella giúp xây dựng cấu trúc và phát triển xương khớp. Nó cũng tăng mật độ xương và chống loãng xương.
Tốt cho làn da: Socola và hạt phỉ đều tốt cho da. Nutella chứa vitamin E và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím, giữ ẩm cho da và cải thiện độ đàn hồi cho da.
Cách làm Nutella tại nhà đơn giản
Nguyên liệu làm Nutella
- 140 hạt phỉ
- 340g socola sữa
- 8g bột cacao
- 24g đường bột
- Các gia vị khác: dầu ăn, vani
- Dụng cụ: máy xay
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị hạt phỉ
Bắt đầu, bạn tráng qua nước sôi để hạt phỉ mềm và sau đó, nướng hạt ở 175oC trong 7 - 8 phút để hạt nguội.
Bốc hạt phỉ lên một chiếc khăn sạch, túm lại và lăn để bó vỏ hạt phỉ.
Bước 2: Nấu socola
Bạn cắt socola thành từng miếng, cho vào tô và đun socola trong lò vi sóng để tan chảy, khuấy đều, sau đó để nguội.
Bước 3: Tạo ra nutella
Đặt hạt phỉ vào máy xay và xay nhuyễn khoảng 3 phút. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào và xay nhuyễn.
Thêm vào 8g bột cacao, 3 muỗng canh đường bột, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê vani và socola đã đun chảy, tiếp tục xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nutella có vị thơm, ngọt và béo mịn sẽ làm tăng thêm hương vị cho bánh mì. Hoặc bạn có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn khác.
Với cách làm nutella đơn giản này mà Mytour chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để vào bếp và thực hiện món mứt hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
Mua bơ hạt phỉ cacao Golden Farm tại Mytour: