Bạn có phải là người mê ốc không? Nếu đúng vậy, chắc chắn bạn đã nghe đến ốc Bulot Pháp. Đây là một loại ốc nổi tiếng với nhiều món ngon và dinh dưỡng.
Ốc Bulot Pháp là một trong những loại hải sản nổi tiếng của Pháp, có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn đã biết về loại ốc này và cách chế biến một số món ngon từ nó chưa? Hãy cùng Mytour khám phá về ốc Bulot Pháp nhé!
Ốc Bulot Pháp là loại ốc gì?
Chỉ cần nghe tên, bạn đã có thể biết nguồn gốc của ốc Bulot Pháp. Chúng sống ở vùng biển Normandy, một vùng biển trong lành và sạch sẽ. Do chỉ ăn tảo biển nên chúng sạch từ vỏ đến ruột.
Ốc Bulot Pháp được đánh bắt có hạn chế và bảo quản cẩn thận. Sau khi được lấy từ biển, chúng được làm lạnh để giữ nguyên hương vị tự nhiên.Đây là một trong những loại ốc được đánh bắt có hạn chế và được bảo quản cẩn thận. Sau khi được lấy từ biển, ốc Bulot Pháp được làm lạnh ở nhiệt độ -10 độ C để giữ hương vị tự nhiên.
Sau khi được làm lạnh ở -10 độ C, ốc Bulot Pháp tiếp tục được hấp vô trùng và đông lạnh ở -40 độ C, với công nghệ hấp vô trùng IQF theo tiêu chuẩn Châu Âu, giúp đảm bảo an toàn và tin cậy cho người tiêu dùng.
Giá trị ẩm thực và dinh dưỡng của Ốc Bulot
Chỉ với một ít thông tin, bạn đã muốn khám phá giá trị ẩm thực và dinh dưỡng của Ốc Bulot đúng không?
Ốc Bulot Pháp nổi bật với thịt thơm ngon và độ dai vừa phải. Không chỉ vậy, độ dinh dưỡng của loại ốc này cũng rất ấn tượng.
Ốc Bulot giàu vitamin và khoáng chấtChúng cung cấp các dưỡng chất như vitamin, muối khoáng tốt cho xương, da, mắt và hệ thần kinh của chúng ta. Ngoài ra, chúng còn chứa hàm lượng i-ốt, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng cao hơn so với các loại ốc khác.
Ốc Bulot Pháp không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp chống lại các bệnh như bướu cổ, thiếu máu và loãng xương.
Nhờ những lợi ích và hương vị đặc biệt mà ốc Bulot Pháp được yêu thích không chỉ ở Pháp mà còn ở Việt Nam. Hãy tận dụng cơ hội để học cách chế biến món ngon từ loại ốc này ngay!
Ốc Bulot làm món gì ngon?
Nhờ chất dinh dưỡng mà ốc Bulot Pháp mang lại, từ việc phát triển xương đến trí não, loại ốc này rất phù hợp với mọi đối tượng tuổi. Nhưng cách chế biến cũng cần phù hợp với đối tượng sử dụng.
Ốc Bulot hấp sả
Ốc bulot hấp sả, một món đơn giản nhưng thơm ngon không thể bỏ qua.Ốc bulot hấp sả rất dễ làm nhưng lại thơm ngon đến bất ngờ.
Nguyên liệu cho món ốc bulot hấp sả gồm ốc bulot, sả, ớt, lá chanh, muối, tiêu, chanh, gừng, nước mắm và đường.
Quy trình chế biến:
Sau khi mua về, chỉ cần rã đông ốc Bulot và chế biến thôi. Quá trình sơ chế ốc đã được thực hiện cẩn thận, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Cho hoàn toàn ốc bulot vào nồi hấp, sau đó thêm vài lát ớt, lá chanh, sả và gừng lên trên bề mặt. Bạn cũng có thể thêm ít xả đập dập ở dưới đáy để tăng thêm hương vị.
Hấp cách thủy trong vòng 7 - 10 phút, khi ốc chín và thơm là được. Sau đó tắt bếp và thưởng thức.
Món ốc hấp sả đơn giản nhưng thơm ngon. Chế biến theo cách này giúp ốc giữ được vị ngọt trong thịt và rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với nước mắm gừng xay nhuyễn hoặc muối tiêu chanh.
Ốc Bulot xào tỏi
Ốc bulot xào tỏi, một món ngon không thể bỏ qua.Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ốc bulot, tỏi, ớt, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành tím, ngò thơm,...
Quy trình chế biến:
Sau khi sơ chế, bạn cho ốc vào nồi hấp cách thủy với sả trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bắt một cái nồi khác lên, phi thơm tỏi sau đó cho một ít sả băm nhuyễn, sau đó cho ốc vào trộn đều.
Cho thêm một ít gia vị như nước mắm, gia vị, tiêu và đường vào xào chung. Xào ốc đều tay với lửa nhỏ để gia vị thấm đều vào. Sau khi gia vị đã thấm đều và nước mắm sánh lại thì tắt bếp, trang trí thêm ít ngò thơm.
Vậy là bạn đã có ngay một món ốc Bulot Pháp xào tỏi cực kỳ thơm ngon rồi đấy.
Cháo ốc Bulot
Cháo ốc BulotNguyên liệu: Ốc Bulot, gạo thơm, đậu xanh cà vỏ, hành lá, hành tím, gừng, ngò thơm, sả, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,...
Quy trình chế biến:
Luộc ốc với một ít gừng, lưu ý luộc trong nhiều nước để tận dụng nước luộc ốc làm cho cháo thêm thơm ngon.
Sau khi luộc ốc, dùng một cây kim lể thịt ốc ra ngoài hoặc một vật dụng có đầu kim nhọn. Ốc Bulot khá lớn nên quá trình lấy thịt ốc diễn ra nhanh chóng.
Bắn phi thơm hành tím, thêm tiêu, sau đó cho thịt ốc vào xào cho chín. Bạn cũng có thể thêm một ít gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt để tăng hương vị cho ốc.
Tiếp theo, đổ nước luộc ốc vào nồi cùng thịt ốc đã xào, đun sôi rồi thêm gạo đã vo vào nồi.
Bạn có thể thêm một ít sả nguyên củ đập dập vào để làm cho nước cháo thêm thơm ngon, sau khi cháo chín thì vớt ra thôi nhé.
Quá trình tiếp theo là chờ đợi cho gạo chín, nêm nếm cho vừa ăn. Cháo chín rồi thì bạn cho ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá để thơm ngon nhé. Đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích cho mà xem.
Mua ốc Bulot Pháp ở đâu? Giá bao nhiêu?
Ốc Bulot có giá khá caoỐc Bulot là loại ốc ngoại được nhập từ nước ngoài về Việt Nam nên giá của nó khá cao, khoảng 400.000 - 500.000 VNĐ/1kg. Tuy nhiên với độ ngon và dinh dưỡng của nó thì giá này vẫn phù hợp đấy.
Bạn có thể mua ốc Bulot ở các cửa hàng hải sản lớn và uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh thành phố lớn nào. Tuy nhiên bạn đừng nên mua ốc Bulot qua giao hàng online nhé, vì điều này các kẻ gian có thể trộn những con ốc khác tương tự làm giảm chất lượng ốc.
Như vậy bạn đã hiểu rõ về loại ốc Bulot Pháp này rồi đúng không? Hãy nhanh tay chế biến ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng từ ốc Bulot Pháp cho gia đình thưởng thức ngay nhé. Hy vọng sẽ có ích cho bạn.