Có vẻ như có một điều rất quan trọng mà Wano đang giữ kín.
Trong chương 968, Oden đã tiết lộ một điều có thể rất quan trọng đối với thế giới One Piece. Joy Boy đã được nhắc đến và ông là lý do khiến Oden muốn mở cửa Wano. Nhưng tại sao Oden muốn mở Wano trước khi người kế nhiệm Joy Boy xuất hiện? Hãy cùng khám phá!
1. Trong chương 968, Oden muốn mở cửa Wano trước khi người kế vị Joy Boy xuất hiện

Hãy xem xét cuộc trò chuyện trong chương 968. Theo Oden, có một lý do khiến Wano bị đóng cửa. Nhưng từ cách đây 25 năm, ông cảm thấy Wano cần mở cửa với thế giới trước khi người kế nhiệm Joy Boy xuất hiện. Điều này ngụ ý rằng có một điều gì đó trong Wano đang chờ đợi một Joy Boy mới.
2. Mong muốn mở cửa Wano có thể đã khiến Oden trì hoãn với Orochi trong năm năm

Dĩ nhiên, một trong những lý do khiến Oden chấp nhận khuất phục trước Orochi trong 5 năm là vì anh ta được hứa một chiếc thuyền. Liệu Oden có muốn sử dụng chiếc thuyền này để kêu gọi sự giúp đỡ từ băng Râu Trắng không? Hay để đảm bảo rằng Kuri sẽ mở cửa ra thế giới?
Có phải Oden nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn nếu anh ta tạm thời lùi bước trước Orochi, miễn là Wano có thể mở cửa ra thế giới? Nhưng khi Orochi dường như quên điều đó và phản bội, Oden quyết định đối mặt với Kaido mặc cho cuộc sống đang gặp nguy hiểm.
3. Lý do Oden muốn mở Wano là để 'Joy Boy mới' có thể tìm thấy Road Poneglyph?

Có lẽ, lý do Oden muốn mở cửa Wano thực sự chỉ để người kế nhiệm của Joy Boy có thể tìm thấy Road Poneglyph. Cuối cùng, dường như người kế nhiệm của Joy Boy đã được định trước để tìm tới hòn đảo Laugh Tale. Vì Wano đã bị phong tỏa, Oden có thể lo lắng rằng những người kế vị của Joy Boy không thể tiếp cận Laugh Tale, vì họ không thể đến được Wano, nơi có biển khơi nguy hiểm.
Đặc biệt vì Oden cảm thấy rằng người kế nhiệm Joy Boy sẽ chỉ đến sau 25 năm, giống như Poseidon, người được dự đoán sẽ sinh ra sau 10 năm và cần thời gian lớn lên trong 15 năm. Oden có thể giúp Roger vào Wano an toàn và tìm Road Poneglyph. Nhưng ai biết Wano sẽ như thế nào sau 25 năm nữa? Oden nghi ngờ rằng anh ta có thể không giúp được Joy Boy tiếp theo.
4. Thông tin quan trọng khác về nhiệm vụ của 'Joy Boy' ở Wano?

Có phải Road Poneglyph là lý do duy nhất mà Oden muốn mở cửa Wano không? Có lẽ không. Vì gia tộc Kozuki là những người điêu khắc ra những phiến Poneglyph nên có khả năng còn những phiến Poneglyph khác chứa thông tin được lưu trữ ở Wano. Thông tin này có thể giúp người kế vị Joy Boy hiểu được nguồn gốc của họ.
Hãy nhớ rằng Kozuki Toki thực sự muốn trở về Wano sau khi du hành thời gian. Lý do vẫn chưa được tiết lộ trong chương 969, nhưng có thể có thông tin quan trọng đang chờ Toki ở đó. Hoặc có thể chính Oden đã điêu khắc ra một phiến Poneglyph để lại cho Joy Boy mới sẽ xuất hiện sau 25 năm thì sao.