OKCoin, chi nhánh tại Mỹ của OKX, đã tạm ngừng dịch vụ gửi USD và OTC sau khi đối tác ngân hàng chính Signature bị buộc phải đóng cửa.

Vào ngày 13/03, Giám đốc điều hành của OKCoin và Chủ tịch của OKX, Hong Fang, đã thông báo trên Twitter xác nhận rằng Signature Bank, ngân hàng bị chính quyền Mỹ buộc phải đóng cửa, là đối tác chính của OKCoin. Do đó, sàn sẽ tạm ngừng hai dịch vụ là nạp USD, với lý do không muốn tiền khách hàng bị kẹt, và dịch vụ mua bán OTC.
Trong khi đó, các dịch vụ khác như giao dịch trên sổ lệnh sẽ không bị ảnh hưởng, người dùng vẫn có thể gửi EUR và tính năng rút USD vẫn khả dụng. Và quan trọng hơn, theo bà Hong đảm bảo, tài sản của khách hàng tại sàn vẫn được đảm bảo an toàn.
Đề cập đến Silvergate, một ngân hàng khác cũng vừa phá sản tuần trước, Hong cho biết OKCoin không có bất kỳ liên hệ nào với họ. Tuy nhiên, làn sóng tổn thất rất lớn và việc ngân hàng chính Signature ngừng hoạt động cũng đẩy OKCoin phải điều chỉnh hoạt động và tạm ngưng một số dịch vụ.
Cả Silvergate và Signature đều là những ngân hàng được biết đến với việc hỗ trợ tiền mã hóa, trở thành những đối tác chính cho nhiều công ty lớn trong lĩnh vực này. Trước khi Silvergate gặp khó khăn, đã có ít nhất 2 sàn giao dịch như Binance và Bybit thông báo tạm ngừng dịch vụ nạp rút USD vì mất đối tác ngân hàng.
Bằng việc trích dẫn sự thất bại của FTX, các cơ quan quản lý ở Mỹ đã đưa ra cảnh báo đến các ngân hàng, nhấn mạnh về các rủi ro khi cung cấp dịch vụ cho các công ty có liên quan đến tiền mã hóa.
Mytour
