Sàn giao dịch tiền mã hoá OKX sẽ thực hiện việc hủy niêm yết 20 cặp giao dịch, đáng chú ý trong đó có 4 đồng privacy coin (ẩn danh) là XMR, DASH, ZEC và ZEN.
OKX quyết định hủy niêm yết 20 cặp giao dịch của các đồng coin ẩn danhThông tin này được công bố mới nhất vào chiều ngày 29/12/2023. Theo đó, 20 cặp giao dịch sẽ bị hủy niêm yết trên OKX, bao gồm:
- 15:00 - 15:30, ngày 04/01/2024 (Giờ Việt Nam): KSM-USDC, FLOW-USDC, JST-USDC, KNC-USDC, ANT-USDC, FSN-USDT, ZKS-USDT, CAPO-USDT, CVP-USDT.
- 15:00 - 15:30, ngày 05/01/2024 (Giờ Việt Nam): XMR-BTC, XMR-ETH, XMR-USDT, XMR-USDC, DASH-BTC, DASH-USDT, ZEC-BTC, ZEC-USDT, ZEC-USDC, ZEN-BTC, ZEN-USDT.
Lưu ý, có thể thấy 4 đồng coin ẩn danh sẽ chính thức bị 'loại bỏ' khỏi sàn giao dịch OKX bao gồm XMR, DASH, ZEC và ZEN.
Trong thông báo khác, OKX thông báo các cặp giao dịch không đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết và hiệu suất trên sàn. Sàn khuyến nghị người dùng nên hủy các lệnh tương ứng và chú ý đến thời hạn nạp/rút các token này:
- Bắt đầu từ 15:00 ngày 27/12/2023 theo giờ Việt Nam, OKX đã tạm ngừng nạp các token FSN, ZKS, CAPO, CVP, XMR, DASH, ZEC và ZEN.
- Bắt đầu từ 15:00 ngày 5/3/2024 theo giờ Việt Nam, OKX sẽ tạm ngừng rút các token FSN, ZKS, CAPO, CVP, XMR, DASH, ZEC và ZEN.
Coin ẩn danh (hay còn gọi là privacy coin) là một dạng tiền mã hóa ưu tiên tính riêng tư và ẩn danh cho giao dịch blockchain, bằng cách giấu điểm đến và đi của chúng. Điều này không phải là lần đầu tiên các đồng coin này bị loại bỏ khỏi sàn.
- Vào tháng 09/2023, Binance cũng thực hiện biện pháp tương tự đối với 4 đồng coin ẩn danh Monero (XMR), MobileCoin (MOB), Firo (FIRO) và Horizen (ZEN).
- Huobi trước đây (giờ là HTX) cũng loại bỏ 7 privacy coin là Dash (DASH), Decred (DCR), Firo (FIRO), Monero (XMR), Verge (XVG), Zcash (ZEC) và Horizen (ZEN) vào tháng 09/2022.
- Trong quá khứ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Dubai (UAE) cũng đã thực hiện biện pháp nghiêm ngặt đối với loại coin này. Liên minh châu Âu đang xem xét cấm loại coin này, vì lo ngại chúng có thể trở thành mối đe dọa cho mục đích phi pháp.

