Những chương gần đây đã tiết lộ một sự thật khá sốc, hóa ra Gol D.Roger chưa khám phá được hết kho báu mà 2 vị vua trong lời tiên tri mới là người kế vị của Joy Boy.
Như chúng ta đã biết Gol D. Roger được mệnh danh là Vua Hải Tặc, là thuyền trưởng của băng Roger và được mọi người tung hô là chủ nhân của kho báu hải tặc huyền thoại One Piece- di sản của Joy Boy. Ông được xem là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua.
Tuy nhiên mới đây đã có một vài dấu hiệu cho thấy cuộc phiêu lưu cuối cùng của Roger thực sự đã không có được hoàn toàn kho báu của Joy Boy, bởi vì ông đã đến quá sớm. Và như lời tiên tri đã nói thì sẽ có 2 vị vua mới xuất hiện và họ mới là người kế thừa di sản của Joy Boy.

Hiện tại người đầu tiên được biết đến chính là Shirahoshi và cũng chính là hình dáng hiện tại của Poseidon- thứ vũ khí cổ đại có sức mạnh cực lớn. Còn người thứ 2 thì đang được mọi người đồn đoán chính là Luffy- nhân vật chính của bộ truyện.
Thế nhưng mới đây lại có nhiều ý kiến cho rằng Luffy chỉ là người kế thừa ý chí của Gol D. Roger mà thôi, còn Sanji mới chính là người kế vị của Joy Boy. Vậy mọi việc là như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.
1. Sanji thật sự có nguồn gốc từ một gia đình quý tộc

Trong lời tiên tri của các sinh vật biển, dự đoán rằng sẽ có 2 vị vua nổi lên và khi họ gặp nhau, mọi bí ẩn sẽ được hé lộ. 'Vua' ở đây là những người có quyền lực và uy tín cao.
Và rõ ràng, người đầu tiên là công chúa Người Cá Shirahoshi, trong khi Luffy lại có xuất thân bình thường. Vậy nếu như đúng như lời tiên tri, thì Sanji là người phù hợp hơn cả.
Sanji thật sự là hoàng tử thứ ba của gia tộc Vinsmoke - một gia tộc sát thủ có ảnh hưởng mạnh mẽ trong thế giới ngầm. Họ cũng là gia tộc cai trị vương quốc Germa và điều hành quân đội Germa 66 - một lực lượng quân đội thám sát chuyên nghiệp. Mặc dù Sanji không hài lòng với nguồn gốc của mình, nhưng số phận đã định trước anh phải liên kết với gia tộc Vinsmoke.
2. Sanji được sinh ra từ biển xa xôi

Một dấu hiệu khác về người kế vị của Joy Boy là vị vua thứ hai này được sinh ra ở một vùng biển xa xôi. Thực tế, Sanji là một phần của gia tộc Vinsmoke và đã sinh ra ở North Blue. North Blue, so với Đảo Người Cá, được coi là một vùng biển xa xôi.
3. Ước mơ của Sanji tìm All Blue có thể là chìa khóa mở ra mọi bí ẩn

Từ khi còn nhỏ, ước mơ lớn nhất của Sanji đã là tìm ra All Blue. Tuy nhiên, thậm chí Gol D. Roger cũng chưa từng tìm thấy nó. Liệu All Blue có thực sự tồn tại?
Nhiều người cho rằng All Blue không phải là một địa điểm có sẵn trên bản đồ mà sẽ được tạo ra theo một cách nào đó. Lời tiên tri của các sinh vật biển cũng đã nói rằng khi 2 người kế vị của Joy Boy gặp nhau, mọi bí ẩn sẽ được giải đáp.
Vậy khi sự kiện này xảy ra, nhiều người tin rằng sẽ là một sự kiện lịch sử, các bức tường Red Line sẽ sụp đổ, kết nối các đại dương lại với nhau và tạo nên All Blue.
4. Tuổi của Sanji phù hợp với lời tiên tri của các sinh vật biển

Theo lời tiên tri, 2 vị vua sẽ ra đời trong một thời kỳ sau thời của Roger. Shirahoshi, vị vua đầu tiên, cần 10 năm để sinh ra và 15 năm để trưởng thành. Hiện tại, Shirahoshi đã 16 tuổi, vì vậy cô ấy đã đủ trưởng thành để sử dụng sức mạnh của Poseidon.
Bên cạnh đó, tuổi của Sanji cũng tương đương với Shirahoshi. Trong khi Shirahoshi 16 tuổi thì Sanji là 21 tuổi. Với độ tuổi này, anh hoàn toàn phù hợp với lời tiên tri của các sinh vật biển.
5. Sanji đã từng bảo vệ đảo Người Cá

Là thành viên của nhóm Mũ Rơm, Sanji luôn là một người bảo vệ, không phải là kẻ phá hoại. Anh đã tham gia vào các trận chiến với nhóm của Hody Jones, bảo vệ Shirahoshi và đảo Người Cá trong những trận đấu đó.
Đặc biệt, khi Shirahoshi lặng lẽ rời khỏi mọi người, nhóm Mũ Rơm, bao gồm cả Sanji, đã hứa sẽ đưa cô trở về đất liền một ngày nào đó. Điều này cũng giống như điều mà Joy Boy từng muốn thực hiện trong quá khứ.
Trên đây là các lập luận cho thấy Sanji phù hợp hơn với vai trò kế vị Joy Boy hơn là Luffy. Tuy nhiên, điều này chỉ là quan điểm cá nhân và mọi người có thể tham khảo. Nếu bạn có ý kiến khác, hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận.