Là chap kết phần 2 của cốt truyện Wano, One Piece 955 đã đem lại cho khán giả nhiều thông tin hấp dẫn.
Bắt đầu với cảnh Hiyori chia tay Zoro và Kawamatsu, vì trận chiến sắp diễn ra, cô không muốn xao lạc cảm xúc.
Ở làng Amigasa, Kawamatsu kể về Hiyori. Nhóm Cửu Hồng Bao vui mừng khi biết công chúa vẫn sống. Sanji, sau khi biết mỹ nhân đi cùng Zoro là em gái Momonosuke, thể hiện sự thân thiện với cô nhóc.
O-Kiku giao phó thanh Nidai Kitetsu lại cho Hitetsu. Hitetsu nhận lại và tiết lộ mình là thợ rèn kiếm ở Wano, đã đợi suốt 20 năm để trao 2 thanh kiếm của Oden cho Momonosuke và Hiyori.

Ama no Habakiri có thể chém thiên đàng, Enma có thể chém địa ngục. Hai thanh kiếm này là ngang hàng với Shusui và là 2 trong 21 thanh đại bảo kiếm. Hitetsu trao Ama no Habakiri cho Momonosuke nhưng cậu bé yêu cầu ông giữ nó tạm thời và Enma cho Zoro. Trước đó, chỉ có Kozuki Oden mới có thể thuần phục Enma.

Zoro thử thanh kiếm và mọi người ngạc nhiên khi thấy một tảng đá gần biển bị chém bay chỉ trong một cú đánh. Hitetsu giải thích rằng, thanh kiếm này sẽ khiến người sử dụng phát ra lượng lớn năng lượng và gây ra những đòn chém lớn không cần thiết, nếu là một kiếm sĩ bình thường sẽ bị hút cạn năng lượng và bất tỉnh ngay lập tức. Zoro quyết tâm sử dụng thanh kiếm này vì khi làm quen với nó, cậu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.


Chỉ còn 3 ngày cho trận chiến. Theo Robin, quân Bách Thú có 20 nghìn quân và Orochi 10 nghìn, tức là quân địch có 30,000 người trong khi quân ta chỉ có 4000.
Ở cảng Itachi, Franky và đồng đội đang cố gắng sửa tàu để chứa đựng được một lượng lớn người.
Tại Udon, Luffy đang luyện tập Haki cấp cao dưới sự hướng dẫn của cụ Hyou.
Ở làng Amigasa, chỉ còn 2 ngày nữa là đến trận chiến. Chopper, Luffy và những người khác đã hội ngộ với mọi người. Các ông trùm cũng đã thu thập thêm 200 người vào lực lượng. Trong khi đó, ở hoa đô, các samurai bị giam giữ vẫn chưa được thả ra và phe ta không biết cách giải thoát cho họ.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến trận chiến, quân ta đã sẵn sàng, mọi người đồng lòng và tiến về bến cảng. Nhóm Cửu Hồng Bao tạm biệt Luffy để khởi hành trước.
Trong khi đó, tin đồn về cuộc nổi dậy lan tỏa rộng khắp, nhưng không ai dám mơ mộng ban ngày nữa. 20 năm trôi qua, hy vọng của họ đã tan biến từ lâu.

Trước khi cuộc chiến bùng nổ, Zoro vẫn tiếp tục luyện tập chăm chỉ để làm quen với thanh kiếm Enma. Rõ ràng Sandai Kitetsu (của Zoro) và Ama no Habakiri được rèn bởi Hitetsu. Wado Ichimonji (kiếm Zoro đang sử dụng) và Enma đều được rèn bởi Shimotsuki Kouzaburo, điều này giúp Zoro nhanh chóng làm quen với Enma hơn. Enma vẫn chưa trở thành Hắc kiếm, nhưng Hitetsu tin rằng Zoro sẽ đạt tới cấp độ đó khi sử dụng.
Đặc biệt, thợ rèn Kouzaburou đã rời khỏi Wano Quốc gần 50 năm trước. Liệu Zoro có mối quan hệ gì với người này không nhỉ?
Luffy hiện đã thành thạo Haki vũ trang cấp cao và rất háo hức để đấu với Kaido.

Ở một diễn biến khác, Orochi phát hiện báo cáo về tình hình ở Udon không chính xác, Hiyori còn sống và phe ta đã thay đổi địa điểm tập kết tới cảng Tokage.
Phần 2 của arc Wano đã kết thúc!
Anh em nhớ đợi chap mới tuần sau nhé!