Cơm nắm onigiri là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản. Hãy cùng Mytour tổng hợp danh sách các loại onigiri thơm ngon, chuẩn Nhật bạn nhé.
Cơm nắm onigiri là một món ngon và tiện dụng được nhiều người Nhật yêu thích. Bạn đã biết gì về onigiri chưa? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết này nhé.
Onigiri là món ăn gì?
Onigiri, hay còn gọi là cơm nắm của người Nhật, được làm thành các hình dạng tiện lợi để mang đi. Từ “Onigiri” bắt nguồn từ động từ “nigiru” - tức “nắm” hoặc “nắn” trong tiếng Nhật, còn được biết đến với tên gọi khác là Omusubi.
Cơm nắm Onigiri - Món ăn truyền thống của NhậtXuất xứ của Onigiri
Onigiri có nguồn gốc từ rất lâu trong lịch sử. Từ thời kỳ Di Sinh (Yayoi) cách đây hơn 2.000 năm, người đã nắm cơm từ những hạt gạo hơi dính.
Vào thời kỳ Edo, Onigiri được ưa chuộng hơn trong các món ăn nhanh và thường được samurai mang theo ăn trong chiến trận hoặc người nông dân dùng làm bữa ăn khi làm việc ngoài đồng. Trong thời kỳ Edo, họ bắt đầu sử dụng tảo biển khô bọc quanh onigiri và làm nắm cơm rắc muối.
Onigiri ban đầu được làm bằng tay nhưng sau này máy làm Onigiri hình tam giác đã ra đời dưới sự sáng tạo của người Nhật. Đến nay, Onigiri vẫn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và dễ mua.
Các loại Onigiri phổ biến
Shio Musubi: Đây là loại Onigiri đơn giản nhất, chỉ cần cơm nắm với muối. Nguyên liệu có thể là mơ muối, cá hồi hoặc Okaka.
Shio MusubiTen-musu (cơm nắm tempura): Cơm nắm với nhân là một con tôm chiên bên ngoài được quấn trong lá rong biển hình kimono. Tên gọi “Ten-musu” đơn giản là từ “Tempura-omusubi”.
Cơm nắm tempuraSake (cá hồi): Miếng cá hồi nướng với ít muối khi ăn kèm với cơm làm dậy hương vị tuyệt vời của cơm. Đây là món ăn mà không ai có thể từ chối vì vẻ đẹp và hương vị quyến rũ.
Cơm nắm cá hồiTuna-mayo (cơm nắm cá ngừ mayonnaise): Cơm nắm với nhân cá ngừ và sốt mayonnaise, tạo ra hương vị mới lạ khiến nhiều người thích mê.
Tuna-mayo (cơm nắm cá ngừ mayonnaise)Yaki-onigiri (cơm nắm nướng): Phần cơm nắm được rưới nước tương Nhật - shoyu bên ngoài trước khi nướng. Hương thơm nhẹ nhàng của shoyu lan tỏa kích thích vị giác.
Yaki-onigiri (cơm nắm nướng)Ume (trái mơ): Đặc điểm nổi bật của cơm nắm này là trái mơ. Trái mơ được ngâm trong muối và lá tía tô, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và là thành phần chính của cơm hộp từ thời xa xưa. Vị chua của mơ kích thích vị giác và tạo cảm giác thèm ăn.
Ume (trái mơ)Mua Onigiri ở đâu?
Cơm nắm Onigiri không chỉ là món ăn quen thuộc với người Nhật mà còn được rất nhiều bạn trẻ Việt yêu thích vì tính tiện lợi và dễ mua, mang theo. Bạn có thể tìm mua cơm nắm onigiri tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi gần nhà, hoặc thưởng thức tại nhà hàng Nhật tại Việt Nam.
Nơi mua cơm nắm OnigiriĐây là tổng hợp kiến thức hữu ích về cơm nắm Onigiri và các loại Onigiri ngon, chuẩn Nhật. Bạn có thích Onigiri không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.