Ớt Chuông Được Biết Là Một Loại Thực Phẩm Có Nhiều Chất Dinh Dưỡng. Vậy Ớt Chuông (Ớt Ngọt) Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
Ớt Chuông Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Các Món Ăn, Được Xem Như Một Loại Rau Xanh. Hãy Cùng Mytour Tìm Hiểu Ớt Chuông Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Nhiều Có Tốt Không Nhé!
Ớt Chuông (Ớt Ngọt) Là Gì?
Ớt Chuông (Ớt Ngọt) Là Gì?Ớt Chuông Hay Còn Gọi Là Ớt Ngọt, Là Loại Quả To, Vỏ Dày Và Giòn, Độ Cay Thấp Hơn Rất Nhiều So Với Những Loại Ớt Trái Nhỏ, Ớt Có Màu Sắc Đa Dạng Như Ớt Chuông Xanh, Ớt Chuông Đỏ, Cam, Vàng, Nâu, Vanilla…
Vị Của Ớt Chuông Phụ Thuộc Vào Điều Kiện Trồng, Chăm Sóc, Giống Cây Và Bảo Quản Khi Thu Hoạch. Thông Thường Ớt Chuông Thu Hoạch Khi Còn Xanh Hay Chín Sẽ Ít Ngọt Hơn So Với Những Loại Quả Ớt Chín Đỏ Trên Cây.
Có Nguồn Gốc Xuất Xứ Từ Mexico, Trung Mỹ Và Phía Bắc Nam Mĩ. Tại Việt Nam, Ớt Chuông Được Trồng Ở Nhiều Nơi, Đặc Biệt Là Ở Đà Lạt.
Ớt Chuông (Ớt Ngọt) Bao Nhiêu Calo?
Ớt Chuông ĐỏTheo Các Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Trong 100gr Ớt Chuông Có Chứa 26 Calo. Ngoài Ra, Ớt Chuông Còn Chứa Nhiều Vitamin Như Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin E, Vitamin A, Kali,… Và Các Loại Khoáng Chất Khác
Ăn Ớt Chuông (Ớt Ngọt) Có Tốt Không? Có Giảm Cân Không?
Ớt Chuông XanhTheo Các Chuyên Gia Nghiên Cứu, Trong Ớt Chuông Có Chứa Một Số Chất Có Tác Dụng Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hóa Hoạt Động Khỏe Mạnh, Thúc Đẩy Đường Ruột Tốt Hơn.
Ngoài Ra, Chúng Còn Bảo Vệ Ruột Khỏi Các Vi Khuẩn Gây Hại Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe, Ngăn Ngừa Nguy Cơ Ung Thư Ruột, Điều Trị Táo Bón Và Hội Chứng Ruột Kích Thích. Vì Vậy, Ăn Ớt Chuông Rất Tốt Cho Sức Khỏe Của Chúng Ta.
Nhiều Nghiên Cứu Cho Thấy Rằng, Ăn Ớt Chuông Sẽ Không Tăng Cân Mà Là Một Loại Thực Phẩm Giảm Cân Hiệu Quả. Ớt Ngọt Có Tác Dụng Giảm Cân Vì Ớt Này Chứa Ít Calo, Chất Béo Và Không Có Cholesterol.
Ngoài Ra, Ớt Chuông Có Tác Dụng Đốt Cháy Calo Nhiều Hơn Bởi Vì Nó Có Thể Sinh Ra Nhiệt Hiệu Quả, Giúp Cơ Thể Trao Đổi Chất Nhanh Chóng. Đặc Biệt, Trong Ớt Chuông Còn Có Chất Capsaicin Gây Nóng Trong Người, Vì Vậy Nó Có Thể Sinh Ra Nhiệt Giúp Đốt Cháy Lượng Mỡ Thừa Tích Tụ Trong Cơ Thể.
Công Dụng Của Ớt Chuông (Ớt Ngọt)
Ớt Chuông Có Một Số Công Dụng Nổi Bật Sau:
Trong Ớt Chuông Chứa Nhiều Chất Chống Oxy Hóa Có Tác Dụng Chống Viêm:
Trong Ớt Chuông Có Chứa Phytochemical Và Carotenoid, Đặc Biệt Là Beta-Carotene, Có Khả Năng Chống Oxy Hóa Và Chống Viêm Rất Hiệu Quả.
Giảm Lượng Cholesterol Trong Máu:
Chất Capsaicin Có Trong Trong Ớt Chuông Giúp Làm Giảm Bớt Tình Trạng Viêm, Giảm Lượng Cholesterol LDL Và Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường Một Cách Hiệu Quả.
Giúp Bạn Có Những Giấc Ngủ Ngon, Giải Tỏa Căng Thẳng:
Trong Ớt Chuông Có Magie Và Vitamin B6 Giúp Cơ Thể Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi, Thư Giãn Thần Kinh Và Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tự Nhiên Để Có Thể Chống Lại Các Bệnh Lý Thông Thường. Sản Sinh Melanin, Giúp Giấc Ngủ Ngon Hơn
Ngăn Ngừa Bệnh Thiếu Máu:
Ớt Chuông Có Chứa Một Lượng Sắt Khá Cao, Giúp Cơ Thể Cải Thiện Tình Trạng Thiếu Máu Do Thiếu Sắt Và Trong Ớt Có Chứa Hàm Lượng Vitamin C Nhiều, Chất Chống Oxy Hóa Mạnh Mẽ Sẽ Làm Cho Việc Tăng Cường Khả Năng Hấp Thu Sắt Tốt Hơn.
Phòng Chống Các Bệnh Ung Thư:
Chất Chống Oxy Hóa Có Trong Ớt Chuông Mang Tên Lycopene Với Tác Dụng Chống Lại Các Nguồn Gốc Tự Do, Phòng Tránh Một Số Bệnh Ung Thư, Đặc Biệt Là Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Ở Nam Giới.
Giúp Làm Đẹp Tóc Và Da:
Ớt Chuông Là Nguyên Liệu Thực Phẩm Giàu Vitamin E Nên Đóng Vai Trò Trong Việc Giữ Gìn Cho Bạn Một Làn Da Khỏe Mạnh, Giúp Mái Tóc Nhìn Trẻ Trung Hơn, Tràn Đầy Sức Sống.
Hỗ Trợ Hệ Thần Kinh Hoạt Động Tốt Hơn:
Lượng Vitamin B6 Trong Ớt Chuông Cần Thiết Cho Sức Khỏe Trong Việc Hoạt Động Của Hệ Thần Kinh Và Tái Tạo Tế Bào.
Giúp Cho Đôi Mắt Của Bạn Sáng Khỏe: Trong Ớt Chuông Có Một Số Enzyme Đóng Vai Trò Như Lutein, Giúp Bảo Vệ Đôi Mắt Chống Lại Đục Thủy Tinh Thể Và Thoái Hóa Điểm Vàng.
Các Món Giảm Cân Với Ớt Chuông
Ớt Chuông Xào Chay
Ớt Chuông Xào ChayỚt Chuông Xào Là Một Món Ăn Khá Quen Thuộc Cho Những Bạn Đang Giảm Cân, Với Hương Vị Dễ Ăn Còn Bổ Sung Nhiều Vitamin Và Dưỡng Chất Cho Cơ Thể, Hỗ Trợ Tốt Trong Quá Trình Giảm Cân.
Nước Ép Ớt Chuông Và Mía
Nước Ép Ớt Chuông Và MíaĐây Là Một Loại Thức Uống Tốt Cho Cơ Thể, Với Sự Kết Hợp Từ Ớt Chuông Và Mía, Hương Vị Khá Mới Lạ, Giúp Bổ Sung Cơ Thể Có Thể Giải Khát Vào Mùa Hè
Nước Ép Ớt Chuông
Nước Ép Ớt Chuông XanhLoại Thức Uống Này Được Những Bạn Giảm Cân Hay Sử Dụng, Với Hương Thơm Dịu Nhẹ, Mát Lạnh Sẽ Giúp Các Bạn Sẽ Không Bị Ngán Và Còn Có Thể Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể.
Một Số Lưu Ý Khi Dùng Ớt Chuông (Ớt Ngọt)
Một Số Loại Ớt ChuôngChúng Ta Nên Lựa Chọn Những Quả Ớt Chuông Còn Tươi, Không Sử Dụng Chất Bảo Quản
Khi Mua Về Chúng Ta Nên Chế Biến Ngay Để Ớt Vẫn Giữ Được Độ Ngọt Và Giòn
Để Đạt Được Hiệu Quả Giảm Cân Như Mong Muốn, Ngoài Việc Ăn Ớt Chuông Bạn Nên Xây Dựng Cho Mình Một Khẩu Phần Ăn Hợp Lí Để Có Thể Giữ Dáng Và Sức Khỏe Không Bị Ảnh Hưởng Kết Hợp Với Luyện Tập Thể Dục Thể Thao Thường Xuyên.
Hy Vọng Qua Bài Viết Trên Sẽ Giúp Các Bạn Có Thêm Nhiều Thông Tin Bổ Ích Về Ớt Chuông Cũng Như Về Hàm Lượng Calo Và Các Món Ăn Giúp Cải Thiện Sức Khỏe Và Quá Trình Giảm Cân Nhé!