Panasonic vừa giới thiệu ống kính Lumix S 50mm F1.8 dành cho hệ thống máy ảnh fullframe sử dụng ngàm L (bao gồm các thân máy của Leica, Panasonic và Sigma). Giá bán lẻ của ống kính này chỉ có 449 USD, tương đương với các đối thủ như Nikkor Z 50mm f/1.8, Sony FE 50mm f/1.8 và Canon RF 50mm f/1.8 STM. So với Lumix S 50mm f/1.4 có giá đến 2.300 USD, thì đây vẫn là một lựa chọn rất đáng cân nhắc vì giá cả phải chăng và chất lượng không hề kém cạnh.
Ống kính Lumix S 50mm F1.8 được cấu tạo từ 9 thành phần thấu kính, bao gồm một thấu kính ED có độ tán sắc cực thấp để khử quang sai màu và một thấu kính UHR có chỉ số khúc xạ cực cao.
Panasonic tuyên bố rằng ống kính này có khoảng cách lấy nét tối thiểu khá gần (45cm và độ phóng đại tối đa là 0.14x), kèm theo hệ thống điều chỉnh khẩu độ theo nấc nhỏ để thay đổi khẩu độ một cách mượt mà nhất.
Panasonic Lumix S 50mm F1.8 có kích thước, trọng lượng và vị trí điều khiển giống như ống kính 85mm F1.8, cũng như các ống kính 24mm F1.8 và 35mm F1.8 sắp ra mắt. Do đó, khi đổi ống kính lúc gắn vào gimbal hoặc chân máy, bạn sẽ không cần điều chỉnh nhiều. Ống kính này cũng nặng 300 gram, có khả năng chống chọi thời tiết và hoạt động ở nhiệt độ xuống tới -10 C.




Với giá 449 USD, bạn nghĩ sao về ống kính này? 😃 Theo Dpreview