Công nghệ NanoeX và Prime Fresh Blue Ag +, sử dụng nước từ bên ngoài để chống khuẩn và loại bỏ mùi, giúp tủ lạnh Panasonic nhận được đánh giá cao tại Tech Award 2020.
Vượt qua đối thủ nặng ký, Panasonic xứng đáng nhận giải thưởng 'Tủ lạnh chống khuẩn mạnh mẽ nhất' nhờ vào những công nghệ tiên tiến trên dòng sản phẩm hiện đại của mình.
Công nghệ NanoeX đã chứng minh đẳng cấp của mình trong việc bảo vệ và duy trì sự tươi mới trong tủ lạnh.
NanoeX - Công nghệ diệt khuẩn chủ động trên tủ lạnh 6 cánh, giảm 99,99% vi khuẩn và giảm 2,8 lần dư lượng thuốc trừ sâu (sau khi rửa), đồng thời ngăn mùi hiệu quả.
Ông Azuma Yusuke - Trưởng phòng Cấp cao Phòng Marketing – ngành hàng Tủ lạnh Máy giặt Panasonic Việt Nam.
Năm 2018, Panasonic chuyển công nghệ kháng khuẩn khử mùi Nanoe-X từ máy lạnh sang tủ lạnh cao cấp. NanoeX, với hạt ion cỡ nano, sinh ra từ độ ẩm trong không khí, chứa 4,8 nghìn tỷ phân tử gốc (-OH). Các hạt ion này được phát tán đến mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh theo luồng không khí, tiếp cận vi khuẩn, virus có trong không khí bên trong tủ, lấy đi Hydro(H) sẵn có của vi khuẩn để thay đổi cấu trúc protein vi khuẩn, tạo thành những phân tử nước mới, từ đó vô hiệu hóa, ngưng quá trình sinh sôi, phát triển của vi khuẩn và virus ngay trong không khí.
NanoeX giúp làm yếu các liên kết trong thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, giúp thuốc trừ sâu dễ dàng bị rửa sạch bằng nước. Ngoài ra, nó còn loại bỏ mùi và diệt vi khuẩn nấm mốc, đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe người dùng.
Công nghệ Blue Ag+
Công nghệ Blue Ag+ là điểm độc đáo trên tủ lạnh 2 cánh và 3 cánh của Panasonic, khử và diệt 99,99% vi khuẩn bằng ánh sáng xanh và tinh thể bạc theo công bố của hãng.
Blue Ag+ sử dụng ánh sáng xanh kích hoạt tinh thể bạc Ag+ tạo gốc (-OH) tự do, tiêu diệt vi khuẩn bằng cách kết hợp với gốc hydro trong vi khuẩn.
Công nghệ Blue Ag+ được áp dụng vào ngăn đông mềm -3 độ C, tạo điểm độc đáo cho Panasonic, diệt 99,99% vi khuẩn và bảo quản thực phẩm tươi ngon trong 7 ngày. Thực phẩm từ ngăn đông mềm có thể lấy ra và chế biến ngay mà không cần rã đông.
Tủ lạnh 6 cánh nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản của Panasonic, theo đại diện hãng có khả năng giảm 2,8 lần dư lượng thuốc trừ sâu và diệt đến 99,99% vi khuẩn, ngăn chặn nấm mốc nhờ công nghệ diệt khuẩn độc quyền NanoeX.
Công nghệ Ag Clean
Để tăng cường khả năng kháng khuẩn và kháng mùi, công nghệ Ag Clean đã được tích hợp. Theo nghiên cứu, các ion bạc trong công nghệ Ag Clean vô hiệu hóa quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn, hạn chế và kiểm soát sự xuất hiện của vi khuẩn mới từ thực phẩm, đồng thời ngăn chặn sự lây lan mùi bên trong tủ lạnh. Nhờ đó, thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon và hương vị tự nhiên.
Công nghệ lấy nước ngoài kháng khuẩn, khử mùi
Tủ lạnh Panasonic nổi bật với khay lấy nước bên ngoài, tiện lợi và kháng khuẩn khử mùi. Người dùng không cần mở tủ nhiều lần, chỉ cần lấy nước từ khay bên ngoài.
Tính năng đặc biệt của khay này là được làm từ vật liệu kháng khuẩn, không chứa chất gây ung thư BPA và khử mùi hiệu quả bằng công nghệ lọc carbon.
Trải qua 50 năm tại Việt Nam, Panasonic khẳng định vị thế bằng việc mang đến những sản phẩm công nghệ hiện đại và tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Đại diện Panasonic Việt Nam cho biết trong 50 năm tiếp theo, họ sẽ chuyển từ việc sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng thành thương hiệu cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Nguồn: vnexpress.