Thịt dê là nguyên liệu dinh dưỡng, thơm ngon, giữ ấm, thích hợp ăn trong mùa lạnh, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Món thịt dê hầm thuốc bắc với hương vị thanh mát, hấp dẫn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt dê và các loại gia vị truyền thống cùng thuốc bắc. Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này để thưởng thức những bữa ăn ấm áp và dinh dưỡng.
Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là món thịt dê hầm thuốc bắc. Hương vị thanh mát, hấp dẫn của thịt dê kết hợp với vị ngon đặc trưng của thuốc bắc sẽ làm say đắm thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng theo dõi cách làm ngon và đơn giản tại nhà ngay sau đây.
Nguyên liệu chính cho món thịt dê hầm thuốc bắc cần chuẩn bị bao gồm thịt dê tươi, sả, gừng và các loại gia vị khác. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để bắt đầu quá trình chế biến thơm ngon này.
- Lựa chọn 700g thịt dê tươi ngon, có chất lượng tốt nhất cho món ăn của bạn.
- Sử dụng 2 thang thuốc bắc chất lượng, tạo nên hương vị đặc trưng cho món thịt dê hầm thuốc bắc.
- Chuẩn bị 1 mớ rau ngải cứu tươi sạch để tăng thêm hương vị tự nhiên cho món ăn.
- Sử dụng 3 cây sả thơm ngon, tạo điểm nhấn cho món thịt dê hầm thuốc bắc của bạn.
- Sử dụng 1 củ gừng tươi, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon cho món thịt dê hầm thuốc bắc.
- Chuẩn bị gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, bột ngọt... để tăng cường hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu chính để làm nên hương vị độc đáo cho món thịt dê hầm thuốc bắc.
Chia sẻ cách làm thịt dê hầm thuốc bắc, một món ăn đậm chất truyền thống.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt dê hầm thuốc bắc
- Thịt dê được xử lý với muối hạt, sau đó đun sôi nước và chần qua thịt dê, đảm bảo sạch sẽ.
- Thui lớp da dê trên bếp để tạo màu vàng, sau đó cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị thuốc bắc và cắt nhỏ chuẩn bị cho bước hầm.
- Rau ngải cứu sau khi nhặt sạch được rửa sạch với nước và để ráo.
- Sả sau khi rửa sạch được đập dập và cắt khúc.
- Gừng sau khi làm sạch vỏ được rửa sạch, đập dập và thái thành sợi.
Chuẩn bị nguyên liệu cho bước sơ chế thịt dê hầm thuốc bắc
Bước 2: Qua trình chần thịt dê
- Đun sôi nước trong nồi, sau đó chần thịt dê đã thái cùng với sả trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó vớt thịt ra bát để riêng.
Chần sơ qua thịt dê
Bước 3: Xào thuốc bắc
- Trên bếp, đun nóng nồi và xào thuốc bắc cho đến khi cảm nhận được hương thơm phát ra.
Quá trình xào thuốc bắc
Bước 4: Hầm thịt dê
- Khi nước trong nồi sôi, đặt thịt dê đã chần vào nước sôi. Hãy nêm nếm thêm một chút hạt nêm, đường, thêm chút sả và gừng để thịt thêm mùi thơm.
- Hầm thịt trong khoảng 20 - 30 phút, sau đó thêm ngải cứu và đun thêm 5 phút nữa, nêm gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Quá trình hầm thịt dê với thuốc bắc
Thành phẩm món thịt dê hầm thuốc bắc sẽ mang lại hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.
Thực hiện xong, bạn sẽ có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng từ món thịt dê hầm thuốc bắc.
Thịt dê hầm thuốc bắc với hương vị đặc trưng của các loại thuốc, thịt chín vừa, ngọt dịu, mềm mịn, hòa quyện với mùi thơm của sả và vị đặc trưng của rau ngải. Một bữa ăn bổ dưỡng, thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho người cao tuổi để giảm stress và mệt mỏi.
Với cách làm thịt dê hầm thuốc bắc này, hy vọng bạn sẽ tự tay chế biến một bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình và người thân của mình.
Bài viết khác:
>> CÁCH NẤU LẨU KIM CHI NGON NHƯ HÀN QUỐC
>> BÍ QUYẾT LÀM LẨU NƯỚC NGON HẤP DẪN VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM
>> CÔNG THỨC NẤU LẨU NẤM CHAY TẠI NHÀ VỚI SỰ ĐƠN GIẢN, THƠM NGON NHƯ MỚI TẠI NHÀ HÀNG
>> CÔNG THỨC LÀM LẨU CÁ CHÉP NGON, BỔ DƯỠNG MÀ AI CŨNG MÊ MẨN