Có nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của ly cà phê hoàn hảo, nhưng 'tay nghề' của người pha là điều không thể thiếu. Hãy cùng Mytour khám phá bí quyết pha cà phê phin thật sành điệu nhé.
Bí mật của một ly cà phê ngon là gì?
Đầu tiên, để có một cốc cà phê hoàn hảo, nguyên liệu chính phải là cà phê rang xay thật sự nguyên chất.
Điều kiện tiên quyết cho một cốc cà phê hoàn hảo là cà phê rang xay không bị tạp chất.Không cần phải sử dụng loại cà phê đắt tiền nhất, chỉ cần đảm bảo rằng cà phê của bạn không bị pha trộn với hương liệu, phụ gia hoặc bất kỳ loại hạt nào khác.
Nếu bạn không có thời gian rang xay cà phê, hãy chọn những nhãn hiệu cà phê uy tín như Trung Nguyên, Sơn Tùng, Highland,...
Hãy đầu tư cho một bộ phin cà phê làm từ inoxĐể có một ly cà phê hoàn hảo, bạn nên chọn một bộ phin cà phê làm từ inox, có kích thước phù hợp với cốc pha cà phê, với nắp và gạt nén được làm chắc chắn. Không nên lựa chọn phin cà phê quá lớn, trừ khi bạn muốn pha một lượng cà phê lớn.
Quan trọng nhất là cách pha cà phê để có được một ly cà phê hoàn hảo, đậm đà và nguyên chất nhất.
Bí quyết pha một ly cà phê hoàn hảo
Cách pha một ly cà phê hoàn hảoBước 1 Tráng phin cà phê bằng nước sôiBước 2 Cho cà phê vào phin sao cho cà phê chỉ chiếm khoảng 1/3 phin. Sử dụng gạt ép cà phê vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng. Nếu ép quá chặt, cà phê sẽ khó chảy ra. Nếu ép quá lỏng, cà phê sẽ nhạt, không đạt được hết tinh chất và hương vị của cà phê, bọt cà phê sẽ nổi lên trên nắp gạt.Bước 3 Đổ nước sôi vào nắp phin cà phê và đặt đáy phin lên trên. Chờ khoảng từ 30 giây đến 3 phút. Quá trình này gọi là ủ cà phê.
Bước 4 Đổ 20% nước sôi lên trên gạt cà phê, chờ từ 15 đến 30 giây để cà phê hấp thụ nước. Tiếp tục đổ thêm 80% nước vào.Bước 5 Chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống cốc. Nếu tốc độ nhỏ giọt của cà phê là 1 giây/giọt thì ly cà phê của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon và đậm đà.Bước 6 Thêm đường hoặc sữa đặc vào cà phê. Nên sử dụng đường phèn hoặc đường tán nhỏ, tránh sử dụng đường cát trắng. Đánh tan đường trước khi thêm đá. Nếu sử dụng sữa, nên sử dụng 30 – 40% sữa và đánh tan sữa vào cà phê cho đến khi sủi bọt, sau đó mới thêm đá.
Chú ý khi thưởng thức cà phê để đảm bảo đúng cách
- Chọn loại đá già, viên to, khó tan để uống cà phê.
- Nên uống cà phê khi còn nóng hoặc khi chưa tan hết đá.
- Thêm 1, 2 hạt muối tinh để giảm vị chua của cà phê.
Với phương pháp đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tự pha cho mình ly cà phê ngon như ở quán. Chúc bạn thành công với phương pháp này. Nếu bạn bận rộn, có thể sử dụng cà phê hòa tan của các thương hiệu như cafe ông bầu, cafe Trung Nguyên,...để thưởng thức!
Đừng quên tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon tại bí quyết nấu ăn.
Bạn có thể quan tâm đến:
Mua cà phê phin các loại tại Mytour: