Với vị tươi mát, dễ uống, bạn có thể dễ dàng thưởng thức mojito không chỉ ở bar, quán rượu mà còn ở những quán cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay pha cho mình ly mojito việt quất thơm ngon tại nhà. Hãy cùng khám phá cách làm mojito việt quất nhé!
Mojito là một loại đồ uống truyền thống của Cuba và đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ lâu. Dù có nhiều biến thể nhưng một ly mojito chuẩn không thể thiếu vị chua của chanh, vị ngọt của đường, hương thơm của lá bạc hà và một chút cay nồng của soda hoặc rum.
Danh sách nguyên liệu
- 20ml siro bạc hà mojito
- 2 miếng chanh tươi
- 20ml siro việt quất
- 10g quả việt quất tươi
- Đường cát trắng
- Nước soda
- Đá viên
- Lá bạc hà
Cách pha chế mojito việt quất
Bước 1:
Đầu tiên, cho lần lượt 20ml siro bạc hà mojito, 20ml siro việt quất hoặc 10g quả việt quất, 2 miếng chanh tươi, 10g đường cát trắng vào bình shaker. Dùng chày nghiền nhẹ các nguyên liệu để hòa quện và tỏa ra hương vị.
Bước 2:
Thêm đá viên vào bình, sau đó đậy kín nắp lại, vỗ nhẹ lên nắp để chắc chắn rồi lắc đều hỗn hợp.
Bước 3:
Rót hỗn hợp ra ly thủy tinh, cho lá bạc hà lên trên hỗn hợp rồi đổ soda vào đầy ly.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có một ly mojito việt quất mát lạnh hoàn chỉnh. Hãy thưởng thức ngay khi còn đang lạnh. Chúc bạn thành công với món này!
Lựa chọn nguyên liệu cho Mojito tại Mytour