Ốc là một món ăn được ưa chuộng từ trẻ tới già. Tuy nhiên, để có một phần ốc ngon như ở quán, việc pha chế nước mắm cũng không kém phần quan trọng. Dưới đây là công thức giúp bạn tự làm nước mắm ngon như ở quán.
Nguyên liệu
- Nước mắm ngon: 2 muỗng
- Nước sôi để nguội: 1 muỗng
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Gừng, ớt, tỏi: băm nhỏ
- Rau mùi: thái nhỏ
- Sả: thái nhỏ
Pha chế nước mắm ăn ốc đúng chuẩn
- Trộn đều nước mắm, nước sôi để nguội, đường. Đun sôi cho đường tan sau đó để nguội.
- Lưu ý: Nếu không để nguội, tỏi, gừng, ớt sẽ không nổi lên mà chìm xuống đáy, không đẹp mắt.
- Tiếp theo, hòa gừng + tỏi + ớt băm nhuyễn + nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Rải rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và khuấy đều. Nếu muốn cay, bạn có thể thêm ớt hoặc ớt nghiền vào để mắm thêm hấp dẫn.
Với cách làm nước mắm ốc đơn giản này, bạn sẽ có một chén mắm thơm ngon, phù hợp với mọi loại ốc. Chúc các bạn thành công!
Đừng quên theo dõi mục món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác cho gia đình nhé.