Pha chế nước mắm ăn ốc theo 'phong cách' đích thực

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Công thức pha nước mắm ăn ốc như thế nào?

Để pha nước mắm ăn ốc, bạn cần 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước sôi để nguội, 3 muỗng đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ, nước cốt chanh, rau mùi, và sả thái nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu, đun sôi cho đường tan rồi để nguội. Thêm gừng, tỏi, ớt, và nước cốt chanh vào khuấy đều.
2.

Tại sao cần để nước mắm nguội trước khi cho tỏi, gừng và ớt vào?

Cần để nước mắm nguội trước khi thêm tỏi, gừng và ớt để tránh chúng chìm xuống đáy thay vì nổi lên, giúp nước mắm nhìn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
3.

Có thể thêm gia vị gì vào nước mắm để làm cho nó cay hơn?

Bạn có thể thêm ớt tươi hoặc ớt bột nghiền vào nước mắm để tạo vị cay, tùy theo sở thích cá nhân và mức độ cay mong muốn.