Nước mắm ốc quyết định đến 80% thành công của món ăn. Khi thưởng thức ốc luộc, ốc hấp hoặc ốc xào, nước mắm ốc là tâm hồn làm cho món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Khám phá ngay 3 cách pha nước mắm ốc sả ớt, mắm sáu, mắm tương ớt với cách làm đơn giản, nhanh chóng nhé.
1. Cách pha NƯỚC MẮM ỐC sả ớt
Nguyên liệu để pha nước mắm ốc thơm ngon
- 3 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh đường
- 1 cây sả
- 1 củ gừng
- 3 - 5 trái tắc
- 2 trái ớt
- 5 lá chanh
Hướng dẫn cách pha NƯỚC MẮM ỐC sả ớt chi tiết
Bước 1: Băm nhỏ sả, gừng, ớt và lá chanh. Vắt nước từ 3 trái tắc, thái 1 trái thành lát mỏng.
Bước 2: Cho 2 muỗng đường vào chén, thêm gừng và giã nhuyễn. Thêm sả và tiếp tục giã đều. Cuối cùng, thêm ớt băm và trộn đều.
Bước 3: Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước ấm hoặc nước sôi vào hỗn hợp từ bước 2, sau đó, vắt nước từ tắc vào. Cuối cùng, thêm lá chanh cắt sợi và tắc sắt thành lát mỏng, khuấy đều để có ngay một bát nước mắm ốc thơm ngon
2. Cách làm NƯỚC MẮM ỐC sệt
Nước mắm ốc sệt là nước mắm được pha đặc, hòa quyện giữa các loại gia vị khác nhau kết hợp với bột ngô thơm ngon. Khi ăn với ốc hấp, nước mắm ốc sệt mang đến trải nghiệm cuốn hút không kém nước mắm ốc sả ớt.
Nguyên liệu để pha NƯỚC MẮM ỐC sệt
- 3 trái ớt sừng, 3 trái ớt kim
- Tỏi đã lột vỏ
- Nước mắm, muối, đường, nước sôi để nguội
- Bột ngô, giấm gạo
Tỉ lệ pha NƯỚC MẮM ỐC sệt
Bước 1: Rửa sạch ớt, lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 2: Hòa tan 1/3 muỗng bột ngô trong 1 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều.
Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp với tỉ lệ 4 muỗng nước sôi để nguội, 1 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và khuấy đều. Sau đó, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho nguyên liệu hòa tan.
Bước 4: Khi nước mắm sôi, thêm hỗn hợp bột ngô đã hòa tan vào, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sệt và hơi sánh lại, tắt bếp. Nước chấm ốc sệt đã hoàn thành.
3. Cách làm NƯỚC MẮM ỐC tương ớt
Nước mắm ốc tương ớt này phổ biến ở miền Bắc, với hương thơm tắc và vị cay nồng của ớt, chấm cùng ốc mang đến trải nghiệm kích thích vô cùng.
Nguyên liệu để pha NƯỚC MẮM CHẤM ỐC
- 1 muỗng canh nước mắm chấm ốc thơm ngon
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh nước cốt tắc
- 1 muỗng canh đường vàng
- 2 muỗng canh nước lọc
- Ớt băm, gừng băm, lá chanh cắt nhuyễn
- Sả tươi cắt khoanh tròn, tắc cắt lát
Cách làm NƯỚC MẮM CHẤM ỐC đơn giản
Bước 1: Trộn đều nước mắm, nước lọc, đường vàng, tương ớt, sả, gừng, ớt vào với nhau, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Thêm nước mắm mặn vào, từ từ và thưởng thức hương vị.
Bước 3: Cuối cùng, thêm lá chanh băm nhuyễn và tắc cắt lát mỏng vào, khuấy đều để thưởng thức.
Chấm một con ốc và bạn sẽ trải nghiệm sự hòa quyện giữa vị cay, thơm ngon của nước mắm, thật hấp dẫn. Đừng chần chừ, vào bếp ngay để nấu một nồi ốc và nước mắm ngon như ngoài hàng nhé.
"""""""""-
PasGo - Nền tảng ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN cho ẩm thực và ăn uống tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Muốn thay đổi khẩu vị hoặc dùng bữa cuối tuần, hãy đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi lên đến 50%
Khám phá các nhà hàng ngon, ưu đãi hấp dẫn cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng bỏ lỡ thông tin và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo, theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo ngay!