Bạn mong muốn tự pha sữa capuchino mềm mịn, cùng vị cà phê thơm ngon như tại quán? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ Mytour!
Lớp bọt sữa trắng mịn màng trên ly capuchino luôn là điều khiến nhiều người thích thú. Bạn có thể tự tạo ra lớp bọt này tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Mytour để khám phá nhé!
Cách tạo bọt sữa bằng máy pha cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi không đường
- Máy pha cà phê
Sữa và máy pha cà phêLưu ý: Sữa và ca đánh sữa cần được bảo quản trong tủ lạnh để tạo bọt sữa khi đánh.
Cách tạo bọt sữa bằng máy pha cà phê
Bước 1 Đầu tiên, đổ sữa tươi vào ca đánh sữa, khoảng nửa ca. Đặt vòi đánh sữa chìm vào sữa khoảng 1cm.
Bước 2 Tiếp theo, mở van vòi đánh sữa, một tay giữ dưới đáy ca để cảm nhận nhiệt độ.
Bước 3 Sau đó, nhẹ nhàng hạ ca đánh sữa xuống khoảng 1cm để tạo không gian cho vòi đánh sữa tạo bọt khí.
Cách tạo bọt sữa bằng máy pha cà phêBước 4 Khi bạn cảm nhận sữa ấm lên đến khoảng 35 - 40 độ C, dần dần nâng ca đánh sữa lên để vòi đánh sữa làm nóng và tạo bọt sữa.
Bước 5
Khi sữa đã đạt đến khoảng 55 - 60 độ C, hãy tắt máy. Lắc đều ca đánh sữa theo chiều kim đồng hồ và gõ nhẹ vào đáy ca để đánh tan những bọt bong bóng lớn.
Cách đánh bọt sữa bằng bình French press
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa không đường
- Lọ thủy tinh
- Bình French press
Bình French press và sữaCách tạo bọt sữa bằng bình French press
Bước 1 Đổ sữa vào lọ thủy tinh, hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Khi sữa đã ấm, đổ vào bình French press. Đậy kín và nhấn lên nhấn xuống. Tiếp tục như vậy cho đến khi tạo ra lớp bọt đặc như ý.
Cách tạo bọt sữa bằng bình French pressCách tạo bọt sữa bằng cây khuấy cà phê
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa béo 2% hoặc sữa không béo
- Cây khuấy cà phê
Sữa và cây khuấy cà phêCách tạo bọt sữa bằng cây khuấy cà phê
Hâm sữa trước khi đánhBước 1 Bắt đầu, bạn hâm sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Khi sữa nóng, cầm nghiêng ly sữa và sử dụng máy xay sinh tố chơi xổ sốu cho tới khi sữa tạo ra bọt và đạt được độ đặc mong muốn.
Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa thanh trùng
- Máy xay sinh tố
Sữa và máy xay sinh tốCách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Bắt đầu, hâm sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Đổ sữa vào máy xay sinh tố và chọn mức xay cao nhất. Xay sữa trong 45 - 60 giây hoặc cho đến khi bạn có được lớp bọt mong muốn.
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa thanh trùng
- Cây đánh bọt cầm tay
Máy đánh bọt cầm tay và sữa thanh trùngCách tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay
Bước 1 Hãy hâm sữa trước khi đánh. Hâm trong lò vi sóng khoảng 45 giây.
Bước 2 Bắt đầu cây đánh bọt cầm tay, đánh sữa cho đến khi lớp bọt sữa đông lại. Sau đó, đổ bọt sữa vào ly và thưởng thức.
Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tayTrên đây là 5 cách đánh sữa capuchino đơn giản mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng bạn có thể áp dụng được công thức trên và thưởng thức một thức uống ngon và hấp dẫn!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm capuchino thơm ngon nhé:
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]