Các dao Nhật nổi tiếng với sự sắc bén và độ bền bỉ của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về từng loại dao. Hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Dao là công cụ không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Hiện nay, dao Nhật được ưa chuộng và có nhiều loại phục vụ mọi nhu cầu. Hãy cùng Mytour tìm hiểu về từng loại và công dụng của chúng!
Chef’s Knife - Dao Đầu Bếp
Dao đầu bếp là loại dao phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó có thể cắt và thái đủ loại nguyên liệu từ rau củ đến thịt. Trọng lượng không quá nặng, lưỡi dao thường dài từ 15 đến 35cm và rộng khoảng 4cm, giúp người dùng thoải mái khi sử dụng.Dao Santoku - Đa Năng
Dao Santoku là sự lựa chọn đa năng cho bất kỳ nhu cầu nấu nướng nào. Với thiết kế linh hoạt và chất lượng tốt, đây là một công cụ không thể thiếu trong bếp.
Dao SantokuDao đa năng là loại dao 3 trong 1, được sử dụng để cắt và thái các loại sản phẩm từ thịt, cá đến rau củ quả. Thiết kế mũi hình vòm và bản dao rộng giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng trong gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Dao Nakiri - Dao thái rau củ
Dao NakiriDao thái rau củ là loại chuyên dụng cho việc thái rau củ và có thể sử dụng để thái cá thịt, nhưng không thích hợp cho đồ đông lạnh hay xương. Thiết kế mũi dao vát xuống, dáng hơi bầu giúp dễ dàng thực hiện việc thái, lưỡi dao mỏng và dài.
Petty Knife - Dao gọt trái cây
Petty Knife - Dao gọt trái câyDao gọt trái cây là loại được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho việc gọt trái cây. Dao mỏng, nhẹ, mũi dao nhọn, sắc bén phù hợp với việc loại bỏ hạt hoặc phần hư, thối của trái cây. Đặc biệt, không nên dùng cắt các đồ đông lạnh, cứng vì dễ làm dao bị mẻ, nhanh cùn.
Bread Knife - Dao cắt bánh m
Bread Knife - Dao cắt bánh mìDao cắt bánh mì được thiết kế lưỡi dao dài, hình răng cưa để cắt phần vỏ cứng của bánh mì không làm chúng bị nát. Dùng cắt các loại bánh mì một cách dễ dàng và giúp bánh mì giữ được độ phồng và xốp.
Dao Deba - Dao làm cá
Dao DebaDao làm cá chuyên dùng làm cá, lóc cá, thiết kế lưỡi dao có độ dài vừa phải, mỏng, mũi dao nhọn giúp làm sạch cá dễ dàng. Có độ dài khoảng 18 - 30cm, độ rộng lên tới 8cm. Đặc biệt, dao được vác 1 bên tạo lát cắt mượt, đẹp mắt. Dao làm cá được thiết kế cả cho người thuận tay phải và người thuận tay trái.
Dao Sashimi
Dao SashimiDao Sashimi được thiết kế dài và mỏng, mũi dao nhọn, sắc bén giúp dễ dàng thái những Sashimi dứt khoát, ngon và đẹp mắt. Dao Sashimi cũng giống với dao làm cá được thiết kế dành cho cả người thuận tay phải và thuận tay trái.
Dao Cleavers Chinese
Dao Cleavers ChineseDao Cleavers Chinese hay còn gọi là Dao Phay có nguồn gốc ở Trung Quốc. Bản dao hình chữ nhật to và có độ dày, trọng lượng khác nhau. Trọng lượng của dao thay đổi từ 300g đến một 900g. Loại độ dày mỏng và nhẹ phù hợp cho việc cắt thái. Loại lớn và nặng phù hợp với việc chặt gà, băm thịt và rau củ,...
Dao chặt xương
Dao chặt xươngDao chặt xương được thiết kế bản dao to, lưỡi dao dày và bén, chuôi cán chắc chắn, có trọng lượng từ 500 - 900g chuyên chặt các loại xương cứng như xương ống lợn, chân giò lợn, vịt gà,...
Bài viết trên là những công dụng của các loại dao do Mytour thu thập. Hi vọng có thể giúp mọi người hiểu rõ và sử dụng đúng để thức ăn nhìn đẹp mắt và nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, mỗi loại dao được sử dụng đúng chức năng của mình nó sẽ có tuổi thọ lâu hơn và bền hơn.
Mời bạn xem thêm: