Củ cải trắng được trồng và thu hoạch quanh năm, có giá trị dinh dưỡng cao và dễ sinh trưởng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người bán nhập củ cải Trung Quốc chứa chất độc hại.
Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng
- Củ cải trắng giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân.
- Chứa nhiều Vitamin B, C, giúp phòng chống ung thư.
- Ăn củ cải trắng tốt cho xương và khớp vì giàu Canxi và các khoáng chất khác như Photpho, Kẽm.
- Giảm đau nhức răng và xương khớp.
- Tắm bằng nước củ cải trắng giúp da trở nên sáng mịn, nhờ vào Vitamin B, C cao.
Nhận biết củ cải trắng Trung Quốc
Tiêu chí | Củ cải trắng Trung Quốc | Củ cải trắng Việt Nam |
Vỏ | - Trơn láng, mịn và trắng tinh. | - Sần sùi, có mắt nhỏ, màu trắng ngà. |
Thân | - Khá to, thân củ cải mập dài. | - Kích thước nhỏ đến vừa, thuôn dài. |
Cuống, rễ | - Không có cuống lá và tua rễ. | - Cuống lá xanh tươi, có tua rễ. |
Cách lựa chọn củ cải ngon
- Cần nhận biết các đặc điểm của củ cải trắng Trung Quốc để tránh mua phải loại này.
- Nên mua củ cải trắng to vừa, dáng thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có đuôi mập thường không ngon.
- Nên chọn củ cải trắng vẫn còn cuống và rễ, đặc biệt là những củ cuống còn tươi mới, để đảm bảo chất lượng. Tránh những củ cải trắng có cuống đã bị ung thối, vỏ vẫn trơn bóng, vì chúng đã được tiêm chất bảo quản.
- Tránh chọn củ cải trắng mềm, bởi chúng đã không còn tươi mới.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tránh được việc mua phải củ cải trắng Trung Quốc và cũng tìm được những củ cải trắng ngon và bổ dưỡng cho gia đình của mình.