Phân biệt giấm gạo, giấm hoa quả và giấm tinh luyện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Giấm gạo, giấm hoa quả và giấm tinh luyện có sự khác biệt gì?

Giấm gạo được làm từ rượu gạo và có vị chua nhẹ, thường dùng trong các món gỏi, soup. Giấm hoa quả có vị chua nhẹ và hương thơm từ trái cây, thường dùng làm nước sốt. Giấm tinh luyện có độ chua cao nhất, thường được dùng trong việc khử mùi tanh và làm sạch.
2.

Giấm gạo có thể được sử dụng để chế biến món ăn nào?

Giấm gạo có thể dùng trong nhiều món ăn như gỏi, súp, các món thịt hầm, mì và gà rán. Vị chua nhẹ của nó giúp làm tăng hương vị món ăn mà không làm át đi các thành phần khác.
3.

Giấm hoa quả được sản xuất từ những loại nguyên liệu nào?

Giấm hoa quả được làm từ các loại trái cây như táo, chuối, lê, nho, thơm và thanh long. Ngoài ra, nước dừa tươi và đường cũng là những nguyên liệu chính giúp lên men tạo thành giấm.
4.

Giấm tinh luyện có công dụng gì trong chế biến thực phẩm?

Giấm tinh luyện có độ chua cao, thường dùng để ướp các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hoặc khử mùi tanh của thịt cá. Nó cũng được dùng trong việc làm sạch nhà cửa nhờ tính axit mạnh.
5.

Giấm có những lợi ích sức khỏe gì ngoài việc làm gia vị?

Giấm cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin E và axit amin có ích cho sức khỏe. Ngoài công dụng làm gia vị, giấm còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và có tác dụng làm sạch cơ thể.