Phân biệt sự thật giữa sữa đậu nành và sản phẩm chứa chất độc hại

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Sữa đậu nành có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?

Có, sữa đậu nành không rõ nguồn gốc hoặc pha chế từ bột béo và hương liệu hóa chất có thể tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn và nấm mốc, gây các vấn đề tiêu hóa và lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe.
2.

Làm sao để phân biệt sữa đậu nành thật và sữa đậu nành pha hóa chất?

Sữa đậu nành thật có màu trắng ngà, trong suốt, vị thơm nhẹ và ít béo. Trong khi đó, sữa đậu nành pha hóa chất có màu trắng đục, vị béo gắt và không có mùi đậu nành tự nhiên.
3.

Tác hại của việc tiêu thụ sữa đậu nành chứa hóa chất là gì?

Sữa đậu nành chứa hóa chất có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, thậm chí có thể dẫn đến đột biến gen hoặc ung thư do sự tồn tại của vi sinh vật và nấm mốc nguy hiểm.
4.

Tại sao sữa đậu nành tự làm lại an toàn hơn?

Sữa đậu nành tự làm từ nguyên liệu tươi sẽ đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất hay vi sinh vật có hại, giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng lâu dài.