Phở chiên phồng Ngũ Xá thực sự rất đơn giản, không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Hãy học ngay công thức dưới đây từ PasGo nhé!
Nếu bạn đã thưởng thức món phở chiên phồng ở Ngũ Xá, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đậm đà của thịt bò và cảm giác giòn rụm khi cắn vào bánh phở, kèm theo nước sốt tuyệt ngon. Dù nhìn có vẻ phức tạp, nhưng thực sự làm món này rất đơn giản.
Dưới đây là công thức hấp dẫn mà PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng hàng đầu sẽ chia sẻ với bạn, hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu cho món phở chiên phồng phục vụ 4 người:
- 1kg bánh phở nguyên bản
- 500gr thịt thăn bò
- 40gr cà rốt
- 200gr hành tây
- 1 bó cải ngọt
- 1 củ tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, dầu hào,…
Bí quyết làm phở chiên phồng xào bò:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò được rửa sạch và thái mỏng.
- Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối và một ít dầu ăn.
- Cải ngọt được rửa sạch và cắt đôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện
- Cắt bánh phở thành những hình vuông cạnh 3cm, có độ dày khoảng 1cm.
- Chuẩn bị nồi hoặc chảo sâu, đổ dầu ngập khoảng 4 - 5cm, đợi đến khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh phở đã cắt vào chiên. Khi phở bắt đầu phồng lên và có màu vàng, nhanh chóng gắp ra.
- Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa, cho tỏi đã đập nhuyễn vào xào nhanh. Khi tỏi có mùi thơm, đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt đỏ tươi, sau đó đổ ra bát (không nên xào quá lâu để tránh thịt bò bị dai).
- Thêm rau cải vào xào, nêm muối, lấy nước thịt bò đã xào để đổ vào và xào cho đến khi chín mềm. Sau đó, đổ ra bát.
- Cà rốt vào xào khoảng 2 phút, sau đó thêm hành tây và một ít dầu hào vào xào nhanh với lửa lớn. Khi hành tây và cà rốt chín, đổ ra bát kết hợp với thịt bò đã xào.
- Dàn phở chiên ra đĩa, đặt phần thịt bò và rau xào lên trên để cùng thưởng thức với gia đình.
Với miếng phở chiên giòn, rỗng ruột, hòa quyện hương vị ngọt ngào của thịt bò và sự thanh mát của rau cải, bữa ăn gia đình trở nên thêm phần hấp dẫn.
Ghi chú khi làm bánh phở chiên phồng:
- Lưu ý không sử dụng dao để cắt bánh phở, vì có thể làm mép bánh phở tách ra và dễ vỡ. - Chú ý xào rau theo thứ tự, loại nào mất thời gian chín nhanh hơn phải xào trước để đảm bảo chín đều.
- Món phở chiên phồng có thể hơi béo, bạn có thể thưởng thức cùng dưa chuột muối hoặc dưa góp.
Dưới đây là cách làm phở chiên phồng đơn giản, đảm bảo ngon không kém phở chiên phồng Ngũ Xá. Hãy thử ngay nhé và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân để họ tham khảo nhé!
Nếu bạn không có thời gian thực hiện công thức làm phở chiên phồng Ngũ Xá tại nhà, hãy ghé ngay nhà hàng Wrap & Roll để thưởng thức. Wrap & Roll là chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ những món cuốn Việt truyền thống theo phong cách hiện đại.
Tại Wrap & Roll, thực khách có thể lựa chọn từ hơn 40 món cuốn Việt truyền thống, kết hợp với 9 loại nước chấm độc đáo, tạo nên đặc trưng cho từng món ăn tại đây.
Hiện nay Wrap & Roll có những nhà hàng tại cả TpHCM và Hà Nội để phục vụ những thực khách yêu thích ẩm thực Việt, đặc biệt là những món cuốn. Hãy ghé thăm Wrap & Roll một lần để thưởng thức hương vị truyền thống, giản dị, nhưng mang đậm phong cách hiện đại.
>>> Khám phá ngay những ưu đãi hấp dẫn tại Nhà hàng Wrap & Roll Hà Nội TẠI ĐÂY!
>>> Đừng bỏ lỡ những ưu đãi mới nhất từ Nhà hàng Wrap & Roll TpHCM TẠI ĐÂY!
Sương Mai tổng hợp từ nguồn thông tin trên Internet – PasGo.vn
Đọc thêm bài viết:
>> Khám phá cách làm phở cuốn ngon tại nhà theo phong cách Hà Nội
>> Cách nấu phở xào bò tại nhà, thơm ngon, sợi phở không bị dính
>> Chia sẻ bí quyết nấu phở bò ngon theo công thức truyền thống