Phân loại yến mạch nguyên chất

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Yến mạch nguyên hạt có đặc điểm gì?

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats) được tuốt trực tiếp từ thân lá và bóc vỏ sạch sẽ. Loại này cần nấu lâu với tỷ lệ 3 phần nước 1 phần yến mạch, thời gian nấu khoảng 50 phút.
2.

Yến mạch cắt nhỏ có khác gì so với yến mạch nguyên hạt?

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut Oats) được cắt từ yến mạch nguyên hạt và nấu nhanh hơn. Bạn chỉ cần nấu khoảng 30 phút với ít nước, mang lại kết cấu thô hơn và dẻo hơn.
3.

Yến mạch ăn liền có gì đặc biệt?

Yến mạch ăn liền (Instant Oats) là loại yến mạch cán mỏng và có thể dùng ngay sau khi đổ nước sôi. Đây là lựa chọn nhanh chóng, tiện lợi, thường chứa thêm phụ gia như muối hoặc đường.
4.

Yến mạch cán dẹt có thể sử dụng cho trẻ ăn dặm không?

Có, yến mạch cán dẹt (Rolled Oats) là lựa chọn phổ biến cho trẻ ăn dặm nhờ vào kết cấu mềm, dễ ăn và dễ chế biến. Thời gian nấu thường từ 5 đến 15 phút.