Phao câu gà là món ăn được nhiều người yêu thích, được cho là phần ngon nhất trên con gà. Tuy nhiên, liệu ăn phao câu gà có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy khám phá trong bài viết dưới đây.
Phao câu chứa nhiều cholesterol
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia từ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, phao câu là nơi tập trung nhiều mỡ và cholesterol nhất, điều này làm cho nhiều người thích ăn.
Lượng cholesterol trong phao câu gà chứa nhiều chất béo bão hòa, tương tự như mỡ động vật hay bơ, có thể gây ra mảng bám và hạn chế lưu thông máu. Cholesterol cao cũng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, vì vậy nên hạn chế ăn phao câu.
Phao câu chứa vi khuẩn
Phao câu là nơi tập trung nhiều tuyến bạch huyết và chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng gây bệnh và các chất độc hại khác.
Dù các chất độc hại và vi khuẩn có thể được loại bỏ nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn an toàn khi thưởng thức món ăn này, đặc biệt khi nó không được chế biến sạch hoặc lấy ra từ con gà không khỏe mạnh.
Mặc dù nguy cơ là không lớn, nhưng tốt nhất là bạn không nên ăn phao câu gà quá nhiều hoặc liên tục trong nhiều ngày, vì thực sự không tốt cho cơ thể.
Phao câu không mang lại hiệu quả
Nhiều người tin rằng ăn phao câu có thể làm cho làn da đẹp hơn, tóc mượt mà và đen hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết điều này không có căn cứ khoa học.
PGS Thịnh cũng chia sẻ thêm: Trên phao câu có một lớp mỡ nhỏ giống như hạt đậu, gà và vịt thường sử dụng mỏ để lấy chất dầu béo để bảo vệ lông và không bị ẩm ướt khi gặp mưa. Chúng có tác dụng với con vật chứ không phải con người.
Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về phao câu gà, mặc dù ngon nhưng không có lợi cho sức khỏe như bạn nghĩ, tốt nhất là hạn chế ăn phao câu để tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm.
Mua thịt gà tươi ngon, chất lượng tại Mytour: