Bạn đã biết gì về quán phở 10 Lý Quốc Sư nổi tiếng chưa?
Địa chỉ các cơ sở tại Hà Nội:
- 10 Lý Quốc Sư
- N2A Hoàng Minh Giám
- 26 Lô 6 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông
Thời gian mở cửa: 6h00 - 14h00 & 17h00 - 22h00
Giá phở Lý Quốc Sư (cập nhật vào tháng 12/2023): 50.000 - 130.000 VND/ phần
Phở Lý Quốc Sư được đánh giá cao về cả chất lượng và dịch vụ, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Hà Nội suốt gần 20 năm. Thương hiệu do gia đình anh Lân và chị Lan Anh xây dựng, đều là những người con của vùng quê nổi tiếng với món phở. Địa chỉ đầu tiên và cũng là nơi gắn liền với tên tuổi của thương hiệu là số 10 Lý Quốc Sư.
Kể từ khi khai trương, phở 10 Lý Quốc Sư luôn trân trọng phương pháp nấu truyền thống. Thay vì dùng chất tạo ngọt hoặc bột ngọt để tiết kiệm, quán chọn lựa nguyên liệu chất lượng để phát triển hương vị tự nhiên của món phở, thu hút thực khách. Ban đầu không gian của phở Lý Quốc Sư khá nhỏ nên thường xuyên đông kín. Hiện nay, thương hiệu đã mở rộng với nhiều cơ sở để phục vụ dễ dàng hơn cho thực khách địa phương và du khách Hà Nội.
Cơ sở đầu tiên của thương hiệu phở nổi tiếng nhất Hà Nội nằm tại số 10 Lý Quốc Sư. Ảnh: Diễn phở 10
Không gian rộng rãi của quán tạo ra trải nghiệm thoải mái cho thực khách địa phương và nhóm du lịch
Một tô phở 10 Lý Quốc Sư chất lượng với hương vị thơm ngon, nấu theo cách truyền thống và đầy đủ thịt bò tái, chín, nạm, gầu, gân... Ảnh: wdung wai wong
Tại sao phở Lý Quốc Sư thu hút lòng người yêu thích ẩm thực?
2.1 Nguyên liệu chế biến phở
Nếu chỉ sử dụng công thức thông thường, món phở 10 Lý Quốc Sư có lẽ không được đánh giá cao như vậy trong danh sách đặc sản Hà Nội. Hương vị phở nổi tiếng hiện nay là kết quả của quá trình áp dụng và điều chỉnh cách nấu của chủ quán. Nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho món phở này.
Nước dùng: Phở 10 Lý Quốc Sư khi phục vụ thực khách được ninh từ xương cục, xương ống và xương bò, tạo nên hương thơm đặc trưng. Mặc dù nấu từ các nguyên liệu và gia vị tự nhiên, nhưng điểm quan trọng tạo ra hương vị đặc biệt của nước phở chính là cách nêm nếm không sử dụng mì chính.
Nước dùng của phở đặc sản được ninh từ xương cục, xương ống và xương bò, tạo nên hương vị ngọt ngào và thơm phức. Ảnh: Ola Hjalmarsson
Bánh phở: Bánh phở Hà Nội trắng mịn, mang hương vị đặc trưng của gạo, là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên phở 10 Lý Quốc Sư chất lượng. Với loại bánh này, bề mặt không hoàn toàn nhẵn mịn mà hơi sần. Khi ăn, cảm nhận được độ dai mềm, dù ngâm trong nước dùng và ăn đến cuối cũng không bị nhão hoặc nát gây ngán.
Sợi bánh mềm dai, ngon tới từng phần, không bị mất đi sự hấp dẫn ngay cả khi ăn hết bát. Ảnh: Yulong Wang
Thịt bò: Một tô phở Lý Quốc Sư không thiếu những lát thịt bò chín, tái, nạm, gầu, gân… Mỗi loại thịt được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo tươi ngon và được chế biến sạch sẽ để giữ nguyên hương vị. Dù ăn tái hoặc luộc, thịt vẫn giữ được độ dai mềm và mang lại hương vị hài hòa, lôi cuốn khi kết hợp cùng nước dùng.
Mỗi loại thịt tươi ngon, từ nạm bò đến gầu gân… đều được lựa chọn kỹ lưỡng bởi chủ quán để đảm bảo mang đến hương vị thơm ngon nhất
2.2 Thực đơn phở 10 Lý Quốc Sư
Thực đơn phở Lý Quốc Sư được đánh giá cao về tính đa dạng. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị truyền thống, hãy ghé qua đây trong hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội, bạn có thể thưởng thức phở tái, phở chín, phở bắp trần… Ngoài ra, quán còn có nhiều món hiện đại như phở xào bò, phở chiên phồng, phở cuốn để bạn thử nghiệm theo sở thích. Mặc dù giá phở Lý Quốc Sư khá cao so với mặt bằng chung, từ 50.000 VND/ món, nhưng hương vị và chất lượng sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng.
Nếu bạn đến ăn trưa cùng nhóm, Mytour.vn gợi ý bạn nên thử một số món khác có trong menu như cơm niêu, bún bò, nộm gà… Một phần cơm niêu thường đi kèm với món mặn, trong khi đĩa nộm gà phục vụ cho 2-3 người ăn. Dù là món nào thì đều được đầu bếp chăm chút tỉ mỉ từ ngoại hình đến hương vị.
Thực đơn phở Lý Quốc Sư đa dạng với nhiều món để bạn lựa chọn theo sở thích từ phở truyền thống đến hiện đại, cùng với cơm niêu, bún bò, nộm gà...
2.3 Thái độ phục vụ
Quán phở này đã nổi tiếng từ lâu với thái độ phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Nhân viên ở phở 10 Lý Quốc Sư mặc đồng phục riêng nên dễ nhận biết và gọi khi cần. Đặc biệt, tất cả đều được đào tạo kỹ năng bê phở một cách bài bản, không chạm vào viền bát để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi di chuyển.
Thời gian từ khi đặt món đến khi phở được mang ra chỉ khoảng 10 phút dù đông khách. Quầy múc phở được tách riêng với không gian chung bằng lớp kính, chỉ có một khung nhỏ để nhân viên mang đồ ăn ra nên rất sạch sẽ. Theo Mytour.vn, điều này là một ưu điểm lớn giúp phở 10 Lý Quốc Sư ngày càng được ưa chuộng.
Quầy nấu phở được ngăn cách với không gian phục vụ khách bằng lớp kính, đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Erika Matsuo
Nhân viên ở phở 10 Lý Quốc Sư mặc đồng phục riêng nên dù đông khách vẫn dễ nhận biết và gọi khi cần
Hương vị truyền thống thơm ngon và hấp dẫn của phở 10 Lý Quốc Sư khiến ai đã thử qua đều không khỏi ấn tượng. Với nhiều cơ sở trên khắp Hà Nội, menu đa dạng và thái độ phục vụ nhiệt tình, đây là quán ngon xứng đáng được bạn thêm vào cẩm nang du lịch.
Thùy Dương
Nguồn: Tổng hợp