Bánh nếp phô mai với hương vị béo ngậy, thơm ngon và cách làm đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá công thức đặc biệt của món bánh này ngay dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh nếp phô mai là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh đơn giản và không mất nhiều thời gian, hãy cùng khám phá cách làm món bánh này ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh nếp phô mai
- 240g bột nếp
- 220ml sữa tươi không đường
- 20g bơ lạt
- Phô mai
- Gia vị: Đường
Cách làm bánh nếp phô mai đơn giản
Bước 1 Trộn bột
Bạn đun nóng chảo, sau đó thêm vào 220ml sữa tươi không đường, 3 muỗng cà phê đường, 20g bơ lạt và đun cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn, bạn rót 240g bột nếp vào chảo và khuấy đều hỗn hợp.
Khi bạn khuấy bột, hãy khuấy cho đến khi chạm vào bột thấy mịn là được. Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần nhỏ.
Trộn bộtBước 2 Cắt phô mai
Đối với phần phô mai, bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười hoặc phô mai kéo sợi. Bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ để làm nhân cho bánh.
Cắt phô maiBước 3 Tạo hình bánh
Dùng tay bạn làm phẳng phần bột đã chuẩn bị và đặt nhân phô mai vào giữa. Sau đó, dùng tay tròn hình bánh lại là đã hoàn thành (bạn có thể tạo hình theo sở thích). Làm tương tự với phần bột còn lại cho đến khi hết bột.
Tạo hình bánhBước 4 Chiên bánh
Khi đã tạo hình bánh, bạn chiên bánh trên chảo cho đến khi chín đều.
Chiên bánhBước 5 Hoàn thành
Khi bánh đã vàng đều hai mặt, bạn quết một lớp nước lên bánh và đậy nắp lại cho đến khi bánh chín là đã hoàn thành món bánh nếp phô mai thơm ngon. Cho bánh ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thànhThưởng thức
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có món bánh nếp phô mai thơm ngon. Bánh nếp phô mai có vỏ giòn và nhân thơm béo đặc biệt. Bạn có thể chế biến món này cho gia đình hoặc vào cuối tuần.
Thưởng thứcĐây là chia sẻ của Mytour về cách làm bánh nếp phô mai dẻo dai. Hãy lưu lại công thức để chế biến cho người thân và bạn bè thưởng thức nhé.
Mua ngay các loại bột nếp tại Mytour để làm bánh nhé: