Phở Thìn Lò Đúc, một biểu tượng của ẩm thực Hà Nội, đang được tái hiện một cách mới mẻ tại Vinpearl với những hương vị đa dạng từ nhiều quốc gia như bò Wagyu, tôm hùm, gà tre tiềm ớt... vẫn giữ được vị ngon đặc trưng và dấu ấn riêng.
'Hoàng tử' của phở Hà Nội
Phở Thìn Lò Đúc không còn xa lạ với người dân Hà Nội suốt hàng chục năm qua. Theo nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn, một tô phở hoàn hảo phải có đủ sự phong phú, hương vị đậm đà và sự tinh tế trong ẩm thực Hà Thành: nước dùng thơm lừng, thịt bò tái mềm, hành lá xanh tươi bắt mắt phủ lên tô phở thêm chút vị cay, đậm đà của gừng và ớt.
Mặc dù theo đuổi ngành mỹ thuật nhưng với niềm đam mê ẩm thực, đặc biệt là món phở, ông Nguyễn Trọng Thìn, sinh năm 1952, sống tại phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã dành thời gian đi khắp mọi nơi trên dải đất hình chữ S để tìm kiếm các quán phở nổi tiếng. Ông không chỉ thưởng thức mà còn 'nghiền ngẫm' về cách chọn nguyên liệu, phương pháp nấu mà ông gọi là 'thủ pháp năng lượng' để tạo ra thương hiệu phở nổi tiếng 'Phở Thìn Lò Đúc' được biết đến rộng rãi.
Sự kết hợp khéo léo và sáng tạo giữa nghệ nhân 'làng phở' Nguyễn Trọng Thìn cùng các đầu bếp của Vinpearl đã nâng cao phẩm chất của 'món ăn quốc dân - phở' để phục vụ du khách trong và ngoài nước.
Tinh hoa của Phở Thìn được thổi vào ẩm thực của Vinpearl
Sự hợp tác đặc biệt giữa chủ nhân của Phở Thìn và Vinpearl đã mang lại một thương vụ nhượng quyền đặc biệt, đồng thời đóng góp vào việc bảo tồn, phát triển và quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam tại Vinpearl. Trong quá trình chuyển giao công thức đặc biệt, nghệ nhân Trọng Thìn đã trực tiếp truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho các đầu bếp tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Vinpearl.
Tại Vinpearl, các đầu bếp phải tuân theo các yêu cầu và quy trình nghiêm ngặt, bao gồm việc dậy sớm để tự tay lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, và dành nhiều giờ bên bếp để nấu nồi nước dùng thơm ngon, chuẩn vị cho thực khách...
Nước dùng được coi là 'linh hồn' của nồi phở, nhưng để có một bát phở ngon, cần phải lựa chọn nguyên liệu một cách tinh tế. Tại Vinpearl, bánh phở cũng được chọn từ các cơ sở uy tín trong khu vực và được cung cấp mới mỗi ngày tại các khu nghỉ dưỡng.
Với tất cả sự chăm sóc tỉ mỉ được đặt vào trong bát phở, món ăn 'quốc hồn quốc túy' đó lần đầu tiên được phục vụ tại Vinpearl dưới tên gọi đặc biệt 'Phở Thìn Vinpearl'. Từ con phố Lò Đúc, phở Thìn giờ đây đã lan tỏa đến hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên khắp đất nước, mang theo hương vị đậm đà hấp dẫn thực khách.
Biến tấu của phở Thìn Lò Đúc theo phong vị từ năm châu tại Vinpearl
Phở Thìn Lò Đúc bò tái lăn đã nổi tiếng, bây giờ các đầu bếp của Vinpearl tiếp tục sáng tạo để mang lại hương vị mới với nhiều lựa chọn cho thực khách Việt Nam và quốc tế.
Vinpearl Luxury Landmark 81 nổi tiếng với món 'phở chọc trời' đặc biệt, sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ bò Úc ninh trong khoảng 2 ngày để tạo ra nước dùng thơm ngon, đậm đà. Tại đây, các đầu bếp tinh tế kết hợp thịt bò Wagyu từ Nhật Bản, nạm bò Úc được xào lăn xém với gừng, tỏi, hành lá của phở Thìn.
Được thưởng thức 'tô phở chọc trời' tại nhà hàng Oriental Pearl tại tầng 66 của Vinpearl Luxury Landmark 81 - khách sạn cao nhất Đông Nam Á sẽ mang lại trải nghiệm không thể quên với mỗi thực khách.
Tại mỗi khu nghỉ dưỡng của Vinpearl, phở Thìn Lò Đúc sẽ được biến tấu theo cách khác nhau và lấy cảm hứng từ ẩm thực địa phương. Nếu bạn đến các khu nghỉ dưỡng, khách sạn Vinpearl ở bên biển, bạn sẽ được thưởng thức phở hải sản tươi ngon, ở Vinpearl Hotel Tây Ninh sẽ có món phở bò bơ tan trong miệng, phở gà tre tiềm ớt, còn ở Vinpearl Hotel Cần Thơ sẽ có hương vị phở gà xào dai dai…
Đặc biệt tại quần thể Vinpearl Phú Quốc, bạn sẽ được thưởng thức cực phẩm phở tôm hùm có 1-0-2 được phục vụ tại nhà hàng ven biển. Nước dùng thanh ngọt kết hợp với các nguyên liệu địa phương và thịt tôm hùm tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả vị giác và thị giác của du khách.
Vẫn giữ được bản sắc của phở Thìn Lò Đúc nổi tiếng, Vinpearl không ngừng nâng cao phẩm chất món “phở quốc dân” này trong không gian sang trọng với sự đa dạng về phong vị từ mọi vùng miền, mang đến trải nghiệm đa dạng cho du khách. Các quầy phở Vinpearl trên khắp cả nước đều góp phần lan tỏa và bảo tồn tinh hoa ẩm thực Việt Nam với hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại.