Chào đón mùa giáng sinh với món ngỗng nướng theo phong cách Đức. Những miếng thịt ngỗng thơm ngon, màu vàng hấp dẫn kết hợp với hương thơm quyến rũ từ các loại trái cây sẽ làm say đắm mọi thành viên trong gia đình. Hãy khám phá công thức tuyệt vời này trên PasGo ngay nhé!
Trong bữa tối Giáng sinh, Ngỗng Nướng không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng văn hóa của Đức và nhiều quốc gia khác. Thịt ngỗng được ướp đêm để giữ hương vị đặc trưng và độ mềm mại. Việc nạp đầy bụng ngỗng bằng trái cây không chỉ tạo hương vị thơm ngon mà còn làm cho không khí trở nên ấm cúng trong căn bếp của bạn.
Chuẩn bị cho mùa giáng sinh sôi động! Hãy thử ngay công thức này để tạo nên bữa tối ấm áp và tràn đầy niềm vui cho gia đình bạn!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NGỖNG NƯỚNG PHONG CÁCH ĐỨC
- 5 lít nước lạnh
- 1 chén muối kosher
- 1/2 cốc đường nâu
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng cà phê tiêu hạt
- 1 con ngỗng khoảng 4kg
- 1 quả táo, bóc vỏ và cắt đôi
- 1 củ hành tây, cắt làm tư
- 1 quả cam, cắt làm tư 1
- 1 quả chanh, cắt làm tư
- Gia vị: Muối, tiêu xay
BƯỚC THỰC HIỆN MÓN NGỖNG NƯỚNG PHONG CÁCH ĐỨC
Bước 1. Chuẩn bị ngỗng
BƯỚC 1. LÀM SẠCH NGỖNG
BƯỚC 2. ƯỚP NGỖNG
CHUẨN BỊ MỘT HỘP LỚN CÓ NẮP PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC NGỖNG. TRONG HỘP, TRỘN NƯỚC, MUỐI KOSHER, ĐƯỜNG NÂU, LÁ NGUYỆT QUẾ, VÀ TIÊU HẠT, KHUẤY ĐỀU.
ĐẶT NGỖNG VÀO HỘP SAO CHO NGỖNG NGẬP NƯỚC. ĐẬY NẮP, ƯỚP TRONG TỦ LẠNH QUA ĐÊM HOẶC ÍT NHẤT 24 GIỜ.
BƯỚC 3. CHUẨN BỊ LÒ NƯỚNG
LÀM NÓNG LÒ NƯỚNG TRƯỚC Ở NHIỆT ĐỘ 180 ĐỘ C TRONG KHOẢNG 15 PHÚT.
BƯỚC 4. NHỒI NGỖNG
LẤY NGỖNG RA KHỎI NƯỚC MUỐI VÀ LAU KHÔ TỪ BÊN TRONG RA NGOÀI BẰNG KHĂN GIẤY.
RẮC MUỐI VÀ TIÊU ĐỀU KHOANG BỤNG NGỖNG. ĐẶT TÁO, HÀNH TÂY, CAM VÀ CHANH VÀO HỐC.
CHUẨN BỊ KHAY NƯỚNG CÓ THÀNH CAO ĐỂ 1 CÁI GIÁ ĐỠ CAO KHOẢNG 2-3 CM VÀO GIỮA, ĐẶT NGỖNG LÊN, ÚP ỨC LÊN GIÁ.
XÁT MUỐI, TIÊU PHẦN NGOÀI CỦA NGỖNG, THÊM 2 CỐC NƯỚC VÀO DƯỚI KHAY.
DÙNG DAO NHỎ HOẶC KIM LỚN CHÍCH KHẮP DA NGỖNG, ĐẶC BIỆT LÀ NƠI BẠN CÓ THỂ NHÌN VÀ SỜ THẤY LỚP MỠ DƯỚI BỀ MẶT. CẨN THẬN ĐỂ THỊT KHÔNG BỊ THỦNG, CHỈ CÓ DA VÀ MỠ. ĐIỀU NÀY SẼ CHO PHÉP CHẤT BÉO THOÁT RA TRONG QUÁ TRÌNH NẤU VÀ LÀM CHO DA GIÒN HƠN.
BƯỚC 5. NƯỚNG NGỖNG
CHO NGỖNG VÀO LÒ NƯỚNG Ở NHIỆT ĐỘ 180 ĐỘ C TRONG KHOẢNG 150-180 PHÚT CHO ĐẾN KHI NHIỆT ĐỘ BÊN TRONG Ở PHẦN DÀY NHẤT CỦA MIẾNG THỊT LÀ ĐẠT 170 ĐỘ C.
LẤY RA KHỎI LÒ, ĐẬY KÍN BẰNG GIẤY BẠC VÀ ĐỂ YÊN ÍT NHẤT 25 PHÚT TRƯỚC KHI DÙNG.
THÀNH PHẨM MÓN NGỖNG NƯỚNG PHONG CÁCH ĐỨC
NGỖNG SAU KHI NƯỚNG CÓ LỚP DA VÀNG ƯƠM, CĂNG BÓNG. BẠN CÓ THỂ ĂN TỚI ĐÂU DÙNG DAO CẮT THỊT TỚI ĐÓ HOẶC CHẶT RA THÀNH TỪNG MIẾNG VỪA ĂN RỒI TRÌNH BÀY RA ĐĨA. CẢM NHẬN ĐƯỢC HƯƠNG VỊ BÉO NGẬY, THƠM NGỌT VÀ MỀM TỪ THỊT NGỖNG, LỚP DA DAI MỀM HƯƠNG VỊ MẲN MẶN VÔ CÙNG THƠM NGON.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN ĂN NÀY VÀ CÓ MỘT ĐÊM GIÁNG SINH THẬT ẤM ÁP NHÉ!.
NGUỒN: SƯU TẦM