Phương pháp chiên bánh chưng, bánh tét không cần dầu mỡ chỉ sử dụng nước

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chiên bánh chưng bằng nước như thế nào?

Để chiên bánh chưng bằng nước, bạn cắt bánh chưng thành miếng nhỏ, cho vào chảo, đổ 150ml nước vào, đun sôi. Dùng vá dầm bánh để chiên đến khi vỏ bánh vàng và giòn.
2.

Có cần dầu mỡ khi chiên bánh chưng bằng nước không?

Không, khi chiên bánh chưng bằng nước, bạn không cần dùng dầu mỡ. Nước sẽ giúp bánh chín vàng và giòn mà không bị ngấm dầu, giữ được hương vị tự nhiên.
3.

Bánh tét chiên nước có thể làm như thế nào?

Cắt bánh tét thành miếng vừa ăn, cho vào chảo, thêm một chút nước. Dùng vá dầm bánh đều trong chảo và chiên đến khi bánh có màu vàng giòn và thơm.
4.

Cách làm bánh chưng chiên nước ngon hơn như thế nào?

Để bánh chưng chiên nước ngon hơn, hãy đảm bảo dùng chảo chống dính, dầm bánh đều và chiên ở lửa vừa để bánh không bị cháy và có lớp vỏ vàng đều.
5.

Bánh chưng chiên nước ăn kèm với gì là ngon nhất?

Bánh chưng chiên nước ngon khi ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và tương ớt. Bạn cũng có thể thử ăn kèm sốt tiêu đen để tăng thêm hương vị.