Trên mạng lan truyền cách 'giải cứu' bánh chưng, bánh tét bằng một kỹ thuật chiên mới, không dùng dầu mỡ mà chỉ dùng nước. Hãy cùng khám phá cách thực hiện nhé!
Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết của người Việt. Tuy nhiên, nhiều gia đình 'lỡ tay' gói quá nhiều bánh chưng hoặc nhận được quá nhiều, không thể ăn hết.
Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một phương pháp chiên bánh chưng, bánh tét mới, đặc biệt là không cần dầu mỡ mà thay vào đó là nước. Thật độc đáo đúng không nào? Nếu bạn muốn biết cách thực hiện, hãy tiếp tục đọc bài viết này!
Hướng dẫn cách chiên bánh chưng bằng nước
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh chưng chiên nước
- 1/2 phần bánh chưng
- 150ml nước sạch
Hướng dẫn cách làm bánh chưng chiên nước
Trước hết, hãy cắt nhỏ 1/2 phần bánh chưng ra để dễ dàng chiên hơn. Bạn có thể sử dụng dây rạng để cắt như vậy hoặc dùng dao.
Cắt nhỏ bánh ra để dễ dàng chiên hơn nhé!
Đầu tiên, bạn đặt từng miếng bánh chưng vào chảo. Tiếp theo, bạn đổ khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.
Ghi chú
- Chỉ nên sử dụng chảo chống dính khi chiên
- Nếu còn ít bánh chưng hơn, hãy giảm lượng nước xuống, nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nhão và coi như mọi công sức 'đi tong'.
Sử dụng vá để dầm nát bánh chưng ra, hãy đảm bảo phân bố bánh đều trong chảo để bánh chín đồng đều nhé.
Khi đã dầm bánh, bạn giữ lửa ở mức vừa và chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt, sau đó lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi hoàn thành.
Ghi chú
Nếu bạn lấy bánh từ ngăn đá ra chiên ngay, thì công đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể rã đông bằng lò vi sóng trước để tiết kiệm thời gian cho công đoạn chiên nhé!
Bánh chưng chiên nước có vỏ ngoài vàng ươm, bên trong thì mềm mịn như cơm cháy. Món này bạn có thể ăn kèm với dưa kiệu, chả lụa, thịt nguội và chấm kèm tương ớt rất ngon. Bạn cũng có thể thử cách làm bánh chưng rán ăn kèm sốt tiêu đen cũng ngon lắm đấy.
Bánh chưng chiên nước có vỏ ngoài vàng ươmCách làm bánh tét chiên nước
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3-4 người
Danh sách nguyên liệu để làm bánh tét chiên nước
- 1/2 phần bánh tét
- 150ml nước sạch
Hướng dẫn cách làm bánh tét chiên nước
Trước tiên, hãy bóc lớp lá bên ngoài và cắt bánh tét thành những miếng dày vừa ăn.
Cắt bánh tétĐặt chảo lên bếp, cho bánh tét và một chút nước vào. Sử dụng vá để dầm nát bánh tét ra, phải đảm bảo phân bố bánh đều trong chảo để bánh chín đều hơn nhé.
Khi đã dầm bánh, bạn giữ lửa ở mức vừa, chiên cho đến khi thấy bánh khô lại và chuyển sang màu vàng đẹp mắt, sau đó lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi hoàn thành.
Hướng dẫn làm bánh tét chiên nướcBánh tét chiên nước có vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân dẻo hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn kèm với đồ chua và chấm kèm tương ớt để tăng thêm hương vị nhé!
Sản phẩm hoàn chỉnhXem video trên TikTok về cách làm bánh tét nước: