Bí đao là một món quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là có tác dụng giảm cân, bạn đã biết chưa?
Bạn đã biết chưa? Bí đao là một “chuyên gia” giảm cân vô cùng hiệu quả. Vậy bí đao có tác dụng gì? Và chị em nên thực hiện như thế nào? Mytour sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho chị em phụ nữ trong bài viết sau.
Tại sao bí đao lại giúp giảm cân nhanh chóng như vậy?
Theo y học cổ truyền
Bí đao thuộc họ bầu bí, có tính mát, vị ngọt thanh, không độc, thanh nhiệt giải độc tốt, giúp lợi tiểu.
Vì thế bí đao giúp cơ thể chúng ta loại bỏ độc tố hiệu quả, đồng thời tăng cường việc tiểu tiện, cung cấp nước cho cơ thể, từ đó giúp quá trình giảm cân diễn ra một cách hiệu quả. Ngoài ra, bí đao còn được sử dụng trong việc chữa trị nhiều bệnh như ho gà, viêm phế quản, chữa lành vết thương,…
Theo y học phương Tây
Mỗi 100g bí đao chứa 0,4g protein, 2,4g carbohydrate, 19mg canxi, 12mg phosphorus, 0,3mg sắt, cùng nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E…). Với thành phần chủ yếu là nước và chất xơ, khi tiêu thụ nhiều, bí đao giúp cơ thể mát mẻ, da đẹp, và giúp giảm mỡ.
Theo nghiên cứu, bí đao có chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là loại sợi, có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, do không chứa chất béo và có khả năng giảm mỡ thừa trong cơ thể, bí đao là lựa chọn lý tưởng cho việc giảm cân, đáp ứng đầy đủ tiêu chí 'ngon - bổ - rẻ” của chị em phụ nữ.
Món ăn từ bí đao giúp giảm cân
Bí đao hấp
Nguyên liệu
-
Một quả bí đao
-
Nửa lít nước
Bước thực hiện
Gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành miếng hoặc bổ thành từng phần. Đun nước sôi, cho bí đao vào và đậy nắp lại đun khoảng 5 – 7 phút. Khi bí đao đã mềm vừa, để nguội và thưởng thức mà không cần chấm qua gia vị.
Món này phù hợp cho chị em phụ nữ thưởng thức vào buổi tối, bữa sáng và trưa, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà không tiêu thụ quá nhiều chất béo hoặc tinh bột.
Lưu ý: Khi luộc hoặc ăn, không cần thêm gia vị, vì muối có thể giữ nước, làm giảm hiệu quả của bí đao.
Nước ép từ bí đao
Nguyên liệu
-
Một quả bí đao đã luộc chín
-
Một quả dứa
Bước thực hiện
Bí đao và dứa đều gọt bỏ vỏ, sau đó ép lấy nước uống, không pha thêm đường hay bất kỳ gia vị nào. Có thể thêm vài viên đá lạnh để uống dễ chịu hơn.
Nước canh từ bí đao
Nếu nước ép có vị khó uống, bạn có thể chế biến thành nước canh.
Bí đao ép nước đem đun sôi, thêm một ít vỏ bưởi cắt nhỏ, đun khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức một bát canh nước bí đao vị bưởi thơm ngon.
Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần duy trì một chế độ ăn kiêng hợp lý, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là chất sắt (từ thịt bò, tôm, cua,...). Kết hợp với việc tập luyện thể thao hợp lý, chắc chắn bạn sẽ giảm cân như mong đợi trong một tuần.
Thông tin cần lưu ý khi sử dụng bí đao để giảm cân
- Bí đao vốn có tính lạnh nên đối với những người có cơ địa hay bị cảm lạnh, tiêu chảy nên hạn chế sử dụng bí đao.
Nguồn: Vietnamnet
Là phụ nữ, ai cũng ao ước sở hữu một vóc dáng thon gọn. Do đó, giữa vô vàn phương pháp giảm cân, bạn nên chọn lựa những phương pháp an toàn và hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức và mẹo vặt trong bài viết này sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho bản thân.
Bạn nên xem:
- Uống nước ép bí đao có tốt không?
- Ăn gì vào buổi tối để giảm cân hiệu quả?