Để hâm nóng món sườn một cách hoàn hảo, hãy sử dụng lò nướng hoặc bếp than để giữ cho hương vị của thịt và nước sốt trong sườn vẫn được bảo toàn. Thời gian hâm nóng sẽ thay đổi tùy theo kích thước của miếng sườn, nhưng quy trình vẫn giữ nguyên.
Các bước
Hâm nóng sườn bằng lò nướng
Rã đông phần sườn mà bạn muốn hâm nóng (nếu cần).
Vorheizen des Ofens auf 120°C. Falls der Ofen heißer als diese Temperatur ist, könnte das Fleisch schrumpfen und härter werden.
Gleichmäßig Barbecue-Sauce über die gesamte Oberfläche der Rippen verteilen.
Die Rippen in zwei Schichten Alufolie einwickeln, um sie zu erwärmen. Vorsichtig sein, um die Alufolie nicht zu zerreißen, sonst wird das Rippenfleisch trocken.
Die eingewickelten Rippen auf das Backblech legen und in die mittlere Schiene des Ofens stellen.
Bỏ giấy bạc ra khỏi phần sườn và đặt lò nướng ở chế độ lửa trên. Bật lửa trên và mở cửa lò nướng để nướng mỗi mặt của sườn khoảng 5-10 phút, sau đó đảo sang mặt còn lại cho đến khi sốt BBQ sôi. Đảm bảo rằng cửa lò nướng vẫn mở để cảm biến nhiệt không bị tắt.
Đặt phần sườn đã hâm nóng ra khỏi lò nướng và để yên trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.
Hâm nóng sườn bằng bếp nướng
Rã đông phần sườn mà bạn muốn hâm nóng (nếu cần).
Phết đều sốt barbecue lên cả hai mặt của miếng sườn.
Đặt bếp nướng ở nhiệt độ 120°C và đậy kín nắp bếp. Nếu sử dụng bếp nướng ga, hãy điều chỉnh lửa sang chế độ vừa.
Gói sườn trong 2 lớp giấy bạc.
Đặt miếng sườn lên vỉ nướng ở vị trí không tiếp xúc trực tiếp với lửa và hâm nóng cho đến khi sườn đạt nhiệt độ khoảng 65°C.
Bỏ giấy bạc và đặt miếng sườn lên vỉ nướng ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với lửa trong khoảng 5-10 phút cho mỗi mặt, cho đến khi nước sốt sôi.
Lấy sườn ra khỏi vỉ nướng và để nguội cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.
Lời khuyên
- Việc hâm nóng sườn bằng lò vi sóng có thể không đồng đều; do đó, trước tiên bạn nên hâm nóng sườn khoảng 1 phút và điều chỉnh thời gian từ đó. Phương pháp này có thể làm cho thịt mềm và nước sốt trở nên loãng, và phần mỡ trong sườn có thể bắn ra, nên bạn cần phải đậy kín sườn bằng màng bọc thực phẩm, khăn giấy hoặc đĩa.
- Rã đông phần sườn còn thừa khi vẫn bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng trước khi hâm nóng.
- Nếu không dự định ăn phần sườn còn thừa trong vòng 3-4 ngày sau khi chế biến, bạn nên đông lạnh bằng cách dùng màng bọc thực phẩm gói chặt hoặc túi hút chân không và xếp vào tủ đông; nhớ đẩy hết không khí ra ngoài khi bạn gói thịt.
- Lưu ý rằng cả hai phương pháp hâm nóng thịt đều hiệu quả, bất kể bạn nướng sườn bằng bếp nướng, lò nướng, hoặc hầm.
- Nếu không muốn sử dụng sốt barbecue khi hâm nóng sườn, bạn có thể thêm một ít nước lọc, nước ép táo, hoặc rượu trắng vào phần thịt được gói trong giấy bạc để thịt mềm và mọng nước.
Cảnh báo
- Bạn nên theo dõi sườn trong 5-10 phút cuối của quá trình hâm nóng, vì sốt barbecue thường chứa đường, dễ làm cho thịt bị cháy.
Những thứ bạn cần
- Sốt barbecue
- Giấy bạc