20 phút Thời gian chuẩn bị:
10 phút Số lượng phục vụ:
3-4 người
Vì bánh bông lan thơm ngon và lôi cuốn, nên nhiều người thích. Nhưng thường thì họ mua bánh sẵn hơn là tự làm. Họ nghĩ rằng phải có lò nướng hoặc lò vi sóng mới làm được bánh bông lan. Nhưng không phải vậy đâu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
-
40g bột mì đa dụng
-
40g bột bắp
-
4 quả trứng gà
-
80g đường xay
-
30g dầu ăn
-
15g sữa tươi không đường
-
1 muỗng cà phê muối
-
1 lát chanh
-
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)
Phương pháp làm bánh bông lan không dầu trong nồi chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn rây bột mì và bột bắp để có hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng đèn trộn để kết hợp đều hai loại bột này.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra.
Bước 2 Chơi xổ sốu lòng trắng
Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng ở tốc độ thấp. Khi lòng trắng có bọt nổi lên, thêm 1 muỗng cà phê muối và một lát chanh. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu lòng trắng. Thêm 80g đường vào lòng trắng và chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
Lưu ý: Chia đường thành 3 phần và thêm từng phần vào lòng trắng một cách đều đặn. Sau đó sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu. Dừng một lúc sau mỗi lần thêm đường, sau đó tiếp tục đánh bông. Thực hiện như vậy cho đến khi hết đường và có được hỗn hợp bông mịn.
Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp bột bánh
Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông sau đó sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu lên. Tương tự như việc thêm đường, bạn nên thêm từng quả lòng đỏ một để khi đánh, hỗn hợp trở nên mịn và đồng đều hơn nhé!
Thêm 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục đổ hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu lên.
Lưu ý: Khi thêm bột mì và bột bắp, hãy chia thành 3 phần và không nên đổ hết một lần. Khi đánh, đừng đánh quá lâu để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu kết hợp với nhau thôi.
Bước 4 Nướng bánh
Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để loại bỏ bọt khí.
Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 150 độ C và nướng trong 40 phút. Sau khi nướng xong, lấy khuôn bánh ra và úp ngược khoảng 3-5 phút để ngăn bánh bị lõm hoặc xẹp.
Sử dụng dao cắt hình tròn để cắt bánh ra. Gỡ phần giấy nến và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5 Bánh đã hoàn thành
Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầuWow! Bánh bông lan nướng trong nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy. Trông không thua kém gì bánh từ cửa hàng đúng không? Bánh mềm mịn và đàn hồi, không hề bị xẹp đâu nhé!
Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt vừa phải của bánh, thật ngon và đã luôn! Ai thích bánh ngọt thì không thể bỏ qua công thức làm bánh bông lan này! Chỉ cần một nồi chiên không dầu và một máy đánh trứng, bạn có thể tự làm một chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn như vậy.
Bánh thơm ngon và ngọt vừa phảiNgoài bánh bông lan, bạn cũng có thể thử làm nhiều loại bánh khác với nồi chiên không dầu đấy. Hãy lưu lại công thức và thử ngay nhé. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này! Bạn cũng có thể thực hiện cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để tự làm quà tặng cho gia đình.
Mua trứng gà tươi sạch tại Mytour để có nguyên liệu làm bánh bông lan nhé: