Một nhân viên văn phòng đã chia sẻ với Mytour cách làm bánh flan phô mai mềm mịn không lỗ, hãy tham khảo bí quyết của họ nhé.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Cuối tuần mình rảnh nên thường làm bánh để cả nhà thưởng thức. Hôm nay, mình làm món bánh flan phô mai béo ngậy, mềm mịn kết hợp với caramel ngọt và đắng, ăn vào tan ngay trong miệng sẽ khiến gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu làm bánh flan phô mai
- 5 quả trứng gà
- 2 bịch sữa có đường
- 4 viên phô mai con bò cười
- 100g đường
- 150g sữa đặc
-
2 ống vani
- ⅕ quả chanh
- Khuôn đựng
- ¼ chén nước lọc
Cách làm bánh flan phô mai
Bước 1 Làm caramel
Cho 50g đường vào chảo, thêm 2 thìa canh nước để đường tan. Bật bếp và đợi đến khi caramel sủi bọt và chuyển màu cánh gián, sau đó vắt chanh vào chén nước lọc và đổ vào caramel. Đun hỗn hợp sôi 1 phút rồi tắt bếp, để nguội và đổ vào khuôn.
Lưu ý
Trong quá trình làm caramel, không sử dụng thìa hay muôi khuấy, chỉ nên lắc nhẹ chảo. Khi thêm nước vào, nên tắt bếp để tránh bắn nước lên tay gây bỏng, có thể bật lại bếp sau khi thêm nước vào.
Bước 2 Đánh trứng
Đánh tan trứng, nhớ khuấy nhẹ để trứng tan chứ không đánh mạnh, tránh tạo bọt làm bánh bị lỗ.
Bước 3 Hâm nóng hỗn hợp sữa và phô mai
Phô mai tán nhuyễn, trộn vào với sữa tươi, sữa đặc, và đường trước khi đun cho đến khi sữa ấm khoảng 50 độ C rồi tắt bếp.
Bước 4 Lọc hỗn hợp sữa và trứng
Cho hỗn hợp sữa đã ấm vào trứng, khuấy nhẹ và lọc qua rây. Sau đó, thêm vani vào hỗn hợp trên.
Bước 5 Hấp bánh flan
Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã chứa caramel. Nhớ đổ chỉ đến ⅔ khuôn để tránh khi hấp bánh nở ra sẽ tràn ra khỏi khuôn.
Đặt vào nồi và hấp nhỏ lửa từ 25 - 30 phút. Lưu ý phải phủ khăn sạch lên mặt flan trước khi đóng nắp để bánh mịn hơn. Trong quá trình hấp, không mở nồi để tránh hơi bay ra làm bánh bị rỗ.
Bước 6 Kiểm tra bánh
Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách đâm tăm vào, nếu tăm ướt thì bánh chưa chín, nếu tăm khô thì bánh đã chín.
Sau khi bánh đã nguội, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để vào tủ lạnh để bảo quản.
Kết quả cuối cùng
Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể làm bánh flan phô mai mềm mịn và ngậy béo. Ăn kèm với cà phê sẽ thêm phần thú vị. Chúc bạn thành công.
Ngoài cách làm bánh flan phô mai, bạn cũng có thể tham khảo các cách làm bánh flan khác mềm mịn, không tanh từ sữa đặc hoặc sữa tươi để đổi vị cho gia đình.
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn Thảo Vy đã chia sẻ cách làm bánh flan này. Mytour sẽ gởi phần quà đến bạn sau nhé.