Bánh quẩy mặn nhân thịt là đặc sản của vùng đồng bằng sông nước miền Tây, với lớp vỏ giòn và nhân thịt thơm ngon hấp dẫn. Hãy thử ngay cách làm bánh quẩy mặn miền Tây dễ làm tại nhà nhé.
5 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Hôm nay, trang Mytour sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn rất đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp và làm món này cho gia đình bạn thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịt
- 150g củ đậu (củ sắn)
- 150g thịt heo
- 375g bột nếp
- 150g bột gạo
- 15g bột năng
- 15g bột mì
- 2g nấm mèo khô
- 5 cái nấm hương
- 50g cà rốt
- 30g hành tây
- 30g hành lá
- 20g hành tím
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu, bột ngọt, đường, hạt nêm
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, đũa,...
Mẹo hay
Cách chọn củ đậu tươi ngon
- Chọn củ căng đều cân đối, vỏ củ đậu nhẵn, mỏng, như vậy, củ mới ngọt và thơm mát, nhiều nước.
- Chọn củ đậu còn tươi mới, phần cuống lá của củ đậu còn xanh, phần da có màu trắng ngà
Cách làm bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn chuẩn bị 150g củ đậu, 2g nấm mèo đã ngâm, 5 cái nấm hương, 50g cà rốt, 30g hành tây, 30g hành lá, 20g hành tím và đặt chúng vào một tô. Sau đó, hãy thêm vào tô 1 muỗng muối và 1 muỗng tiêu, sau đó trộn đều.
Sau khi trộn đều, để hỗn hợp ngâm khoảng 10 phút để kích thích tiết nước. Sau đó, đặt hỗn hợp vào một túi và vắt hết nước ra.
Tiếp theo, bạn thái nhỏ 150g thịt heo, việc thái nhỏ hành sẽ làm cho thịt thơm ngon hơn.
Bạn hãy đun nóng chảo và cho dầu vào chờ cho dầu sôi, sau đó thêm một ít hành tím phi thơm vào. Khi hành thơm, hãy cho thịt vào xào và đảo nhanh để thịt không bị khô. Khi thịt đã chín, bạn cho rau củ vào xào thêm khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và nêm thêm một nửa muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cà phê bột ngọt, một nửa muỗng cà phê tiêu, một nửa muỗng cà phê đường, một nửa muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.
Chuẩn bị nhân bánhBước 2 Làm phần vỏ bánh
Trộn đều 375g bột nếp, 150g bột gạo, 5g đường trong một tô lớn. Sau đó, đổ 435g nước vào và nhào cho đến khi bột dẻo. Khi bột đã dẻo, bạn chia bột thành 3 phần và đem một phần ra luộc trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút.
Vớt bột đã luộc ra và kết hợp với phần bột còn lại. Tiếp tục nhào khoảng 5 phút, bột sẽ dính vào tay, lúc đó bạn thêm vào 15g bột năng và 15g bột mì, sau đó nhào tiếp trong 5 phút nữa.
Chuẩn bị vỏ bánhBước 3 Làm nhân và hoàn thiện bánh
Lấy một ít bột ra và nắn. Sau khi bột đã được nắn đều, đặt một muỗng nhân vào và gói lại, ép nhân xuống để bột ôm sát. Tiếp tục nắn và tròn lại.
Mẹo hay
Cách nắn bánh
- Phương pháp 1: Nắn bánh thành dạng dài, phần giữa tròn, hai đầu nhỏ hơn. Phương pháp này giúp bánh chiên đều, không bị nổ.
- Phương pháp 2: Nắn bột kín nhưng vẫn bao quanh nhân để bánh không còn khoảng trống, giúp bánh không bị nổ khi chiên. Phương pháp này tạo ra bánh đẹp nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật hơn.
Bước 4 Chiên bánh
Đun dầu nóng ở lửa nhỏ, khi dầu đã nóng thì cho bánh vào chiên. Sau khoảng 2 phút, lật bánh lại. Trong quá trình vỏ bánh còn mềm, bạn giảm lửa nhỏ để tránh bánh bị nứt và nổ. Khi bánh bắt đầu có màu vàng, bạn tăng lửa lên để bánh giòn hơn. Khi đã chiên xong, hãy vớt bánh ra để ráo dầu.
Chiên bánhBước 5 Thành phẩm
Bạn đặt bánh lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút dầu thừa. Bánh cam sau khi chiên có màu nâu vàng rất hấp dẫn. Chẳng có gì bằng việc thưởng thức món bánh này cùng gia đình vào cuối tuần phải không nào!
Bánh cam với màu sắc nâu vàng hấp dẫn không ngờThưởng thức
Khi thưởng thức từng miếng, sự giòn của vỏ bánh kết hợp với vị mặn của nhân bánh sẽ mang lại cho bạn cảm giác say mê, khó cưỡng.
Bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịtChỉ cần làm theo các bước trên là bạn đã có ngay món bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịt chiên giòn. Mytour hy vọng rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn.
Lựa chọn mua thịt heo các loại tại Mytour để làm bánh quẩy mặn miền Tây nhân thịt: