Sữa chua là nguồn cung cấp canxi quan trọng cho trẻ và có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Hãy khám phá cách làm bánh sữa chua khô cho bé trong phần Chăm sóc bé từ 0 đến 3 tuổi trên trang Mytour.
Cách làm bánh sữa chua khô cho bé tại nhà dễ dàng và hấp dẫn cho bé nhỏ
Bánh sữa chua khô truyền thống cho bé
Thành phần:
- Sữa chua: 50ml
- Bột bắp: 8g
- Sữa bột: 8g
- Trứng gà (lòng trắng): 30g
- Đường: 10g
- Cream of tartar: 1 muỗng cafe
Hướng dẫn làm:
- Mẹ chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt sữa chua, sữa bột, bột bắp vào rồi dùng phới đánh mịn hỗn hợp.
- Chuẩn bị một cái tô khác, mẹ cho lòng trắng trứng gà, đường và cream of tartar rồi dùng máy đánh trứng, đánh tan hỗn hợp.
- Mẹ cho hai tô hỗn hợp trên trộn lại với nhau thành một hỗn hợp, dùng phới đánh mịn hỗn hợp đã tạo thành.
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, rồi nặn kem thành viên nhỏ trên giấy nến đã chuẩn bị.
- Sau đó, mẹ cho bánh vào lò nướng đang ở nhiệt độ 110 độ C và nước trong 45 phút là bánh chín.
Để bổ sung thêm dinh dưỡng cho thực đơn của bé 2 tuổi, mẹ có thể cho bé thưởng thức món bánh sữa chua này trong bữa ăn hàng ngày.
Lốc 5 chai sữa chua uống men Nutifood 65ml
Cách làm bánh sữa chua khô cho bé với việt quất sấy
Thành phần:
- Sữa chua: 35g
- Sữa bột: 70g
- Việt quất sấy (đã thái nhỏ): 10g
- Đường: 10g
Hướng dẫn:
- Mẹ chuẩn bị một cái cốc đong, trộn đều sữa chua, sữa bột và việt quất.
- Đặt hỗn hợp vào khung tròn, đặt giữa hai tờ giấy nướng, sau đó dùng thanh cán để làm mỏng bánh. Sau khi cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào lò nướng ở 120 độ C trong 18 phút.
Sữa chua khô sấy lạnh vị việt quất Hạ Long gói 16g
Bánh sữa chua khô siêu giòn tan với vị thanh long
Thành phần:
- 25g sữa chua
- 30g sữa bột
- 8g thanh long ruột đỏ (đã xay nhuyễn)
- 2 quả trứng gà (lòng trắng)
- 10g đường
Cách làm:
- Trộn đều ½ phần sữa bột và sữa chua trong một tô.
- Trộn đều phần còn lại của sữa bột với thanh long ruột đỏ đã xay nhuyễn trong một tô khác.
- Chơi xổ sốu lòng trắng trứng gà trong một tô khác. Sau khi đánh, thêm ít nước cốt chanh và đường, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp xốp lại như kem. Chia đôi hỗn hợp này.
- Trộn nhẹ phần thanh long vào một phần của hỗn hợp trứng, sau đó cho vào túi bắt kem và ủ đông trong ngăn đá.
- Trộn nhẹ phần sữa chua vào phần còn lại của hỗn hợp trứng, sau đó làm tương tự như phần trên.
- Nặn thành viên nhỏ từ hỗn hợp đã ủ đông trên khay có giấy nướng, sau đó nướng trong lò ở 80 - 90 độ C trong 1 tiếng.
Cách làm bánh sữa chua khô cho bé kết hợp thanh long ruột đỏ
Bánh sữa chua khô vị nho sấy
Thành phần:
- 40g sữa chua
- 60g sữa công thức (dạng bột)
- 10g nho sấy
Cách làm:
- Trộn đều sữa chua, sữa bột và nho sấy trong một tô.
- Đặt hỗn hợp lên giữa giấy nướng và vo thành viên to.
- Phủ thêm một lớp giấy nướng lên trên và cán mỏng bánh.
- Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và đặt lên khay có giấy nướng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ khoảng 120 độ C trong 15 phút cho đến khi chín đều.
Bánh sữa chua khô phối hợp với chuối
Thành phần:
- 30g sữa chua
- 40g sữa bột
- 30g lòng trắng trứng gà
- 1 quả chuối
- 10g đường
Cách làm:
- Trộn sữa chua và ½ phần sữa bột trong một tô và khuấy đều. Bóc vỏ chuối và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
- Trong một tô khác, trộn phần sữa bột còn lại với chuối đã xay nhuyễn và khuấy đều hỗn hợp.
- Đánh mịn lòng trắng trứng gà trong một tô khác.
- Thêm vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng gà và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và xốp. Chia hỗn hợp thành hai phần.
- Trộn phần hỗn hợp chuối với một phần hỗn hợp trên, sau đó cho vào túi bắt kem.
- Làm tương tự với hỗn hợp sữa chua.
- Nặn bánh thành từng viên nhỏ trên khay có giấy nướng.
- Nướng bánh trong lò sấy ở nhiệt độ từ 80 - 90 độ C trong 1 tiếng.
Ngoài cách làm bánh sữa chua khô cho bé như trên, các mẹ bỉm cũng có thể thực hiện các món ăn dặm từ chuối như chuối nghiền kết hợp với sữa công thức, hoặc chuối trộn với táo…
Lời nhắn từ Mytour
Hi vọng rằng những cách làm bánh sữa chua khô cho bé mà Mytour đã chia sẻ sẽ giúp các mẹ bỉm chuẩn bị được những bữa ăn phụ cho bé 6 tháng tuổi thật ngon và hấp dẫn. Chúc các mẹ thành công!
Tổng hợp bởi Bảo Nghi