Muốn thưởng thức cánh gà chiên nước mắm mà không lo ngại dầu mỡ, hãy tham khảo ngay cách chiên bằng nồi không dầu trong hướng dẫn dưới đây. Phương pháp này không chỉ giữ nguyên sự hấp dẫn của món ăn mà còn không gây hại cho sức khỏe.
25 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nếu đã cảm thấy nhàm chán với các món gà luộc hay gà kho, hãy thử làm món cánh gà chiên nước mắm, đảm bảo món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi không dầu. Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi!
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi không dầu
- 6 cánh gà
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tương ớt, dầu ăn
- Hành tím, tỏi
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách chọn mua cánh gà tươi ngon:
- Bạn nên chọn mua thịt gà công nghiệp vì sẽ có nhiều thịt hơn, khi chiên mắm thịt sẽ giữ được độ mềm.
- Bạn cần chọn loại cánh có màu vàng, khi chạm vào thịt có độ đàn hồi tốt. Không mua thịt có vết bầm, bốc mùi ôi thiu.
- Không nên mua thịt có màu sạm đen vì có thể gà đã chết trước khi sơ chế.
Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi không dầu
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cánh gà về, bạn rửa sạch và để ráo nước. Hành tím và tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Hành lá sau khi rửa sạch và cắt nhỏ, bạn cho vào chén.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên cánh gà bằng nồi không dầu
Sau khi cánh gà đã ráo nước, bạn xếp chúng vào nồi không dầu. Bật bếp, đặt nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
Sau khi chiên khoảng 10 phút, bạn mở nắp nồi, kiểm tra và lật mặt gà để gà chín đều.
Mẹo hữu ích
Trước khi chiên, bạn có thể lót một miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ từ gà không trực tiếp chảy xuống nồi. Điều này không chỉ bảo vệ nồi mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu sôi thì thêm hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn thêm vào 1 chén nước mắm, 1 chén đường, và 2 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp đều.
Chuẩn bị nước sốtBước 4 Phủ nước mắm
Sau khi gà đã chín và có màu hấp dẫn, bạn lấy gà ra và đặt vào chảo nước sốt, khuấy đều để gà thấm vị. Mỗi 2 phút, bạn lật mặt gà để gà thấm đều nước sốt trong 10 phút, sau đó tắt bếp.
Phủ nước mắmBước 5 Làm mỡ hành
Bạn chuẩn bị mỡ hành bằng cách cho vào chén 1 ít muối và bột ngọt, sau đó đun sôi dầu ăn và đổ vào chén để làm mỡ hành.
Làm mỡ hànhBước 6 Kết quả
Bạn thoa mỡ hành lên cơm, sau đó đặt cánh gà lên trên và rưới một ít nước sốt là xong.
Đó là cách làm món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi không dầu. Miếng gà có màu vàng rực rỡ, rất hấp dẫn chỉ nhìn thôi đã thấy ngon miệng.
Kết quả của món cánh gà chiên nước mắmThưởng thức
Nếm một miếng gà, bạn sẽ ngạc nhiên với độ mềm, ngọt và đậm vị của gà. Miếng gà thơm, đậm đà vẫn giữ được chút béo mỡ mà không làm ngán, rất ngon và chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn thêm. Công thức này cũng tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn.
Cánh gà chiên nước mắm đậm đàPhương pháp chiên không dầu này không chỉ giữ nguyên hương vị như cách chiên truyền thống mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn thành công!
Xem video trên TikTok về cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu:
Mua cánh gà tươi ngon tại Mytour để thực hiện món cánh gà chiên nước mắm nhé: